3 Tháng Bảy, 2023

HLV Klopp được khuyên mua hậu vệ thay Alexander-Arnold

Dean Saunders cho rằng Jurgen Klopp nên mua thêm một hậu vệ phải và đưa Trent Alexander-Arnold lên chơi ở vị trí tiền vệ.

Cầu thủ 24 tuổi là một trong những nhân tố quan trọng nhất của Klopp và thường đá ở vị trí hậu vệ phải. Dù vậy cuối mùa giải trước, anh cũng có những lần được bố trí ở vai trò khác. Alexander-Arnold đã có cơ hội thi đấu ở hàng tiền vệ khi ĐT Anh gặp Malta và Bắc Macedonia vào tháng trước và anh đã chơi rất xuất sắc khi tung ra những đường chuyền tuyệt vời.

Cựu cầu thủ Liverpool tin rằng Alexander-Arnold là tiền vệ hay nhất của Anh, thậm chí hơn cả Declan Rice. Chia sẻ với talkSPORT, Dean Saunders nói:

Alexander-Arnold đá tiền vệ hay hơn cả Declan Rice
Alexander-Arnold đá tiền vệ hay hơn cả Declan Rice

“Tôi nghĩ Trent là tiền vệ quốc nội hay nhất ở Anh. Tôi nghĩ cậu ấy hay hơn tất cả những người khác. Nếu bạn để cậu ấy chơi ở vị trí tiền vệ, cậu ấy không những có thể làm được mọi thứ mà Declan Rice làm, mà còn có thể chuyền bóng như Thiago. Nếu tôi là Jurgen Klopp, tôi sẽ mua một hậu vệ phải và để Trent chơi tiền vệ.”

“Trent được nuôi dưỡng là một tiền vệ nhưng sau cùng lại trở thành một hậu vệ. Bạn phải biết quan sát khi chơi ở giữa sân vì bạn đang quay lưng về khung thành và đối diện với hướng khác. Tôi nghĩ cậu ấy có thể làm cả hai, cậu ấy biết phải làm gì. Tôi nghĩ Klopp cuối cùng sẽ sử dụng Trent ở giữa sân.”

Alexander-Arnold có khả năng chuyền bóng xuất sắc và sẽ rất thú vị khi xem anh sẽ thi đấu ra sao trước những đối thủ tầm cỡ ở khu trung tuyến. Tuy nhiên, như Saunders đã ám chỉ, nếu hậu vệ người Anh được chuyển lên tiền vệ thì điều đó sẽ làm Liverpool suy yếu ở khu vực hậu vệ phải vì họ không có nhiều lựa chọn khác ở vị trí đó.


XEM THÊM: