17 Tháng Tám, 2023

HLV Indonesia nói điều bất ngờ về U23 Việt Nam

Vì thời gian khá gấp rút nên chiến lược gia Shin Tae-yong chưa kịp soi bài vở của các ứng cử viên khác.

Năm nay, U23 Indonesia sẽ không có sự phục vụ của một số gương mặt đang thi đấu tại nước ngoài. HLV Shin nhận thức được khó khăn này nhưng cũng biết đó là tình trạng chung. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận gặp U23 Malaysia, ông cho hay:

“Không chỉ mỗi Indonesia không triệu tập đội hình mạnh nhất. Đông Timor, Malaysia hay cả Việt Nam cũng đối diện khó khăn tương tự. Tôi chỉ được phép sử dụng những cầu thủ đang chơi bóng ở trong nước. Giải U23 Đông Nam Á lần này sẽ là cơ hội để tôi thử nghiệm.

Thời gian không cho phép tôi nghiên cứu các đối thủ tại giải năm nay, kể cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Chúng tôi không đặt nặng thành tích mà chỉ cố gắng tìm ra những tài năng mới và góp phần vào quá trình phát triển bóng đá trẻ khu vực.

Đại diện các đội bảng B (Ảnh: Thethao247)
Đại diện các đội bảng B (Ảnh: Thethao247)

U23 Indonesia đã cho thấy sự cải thiện, thể hiện qua tấm HCV SEA Games 32. Đội sẽ không đặt áp lực phải có huy chương ở ASIAD 19. Chúng tôi chỉ muốn hướng đến vòng loại U23 châu Á, tiếp theo đó là Asian Cup. Tôi mong giải U23 Đông Nam Á sẽ là bước chạy đà tốt cho sân chơi châu lục.”

Năm ngoái, U23 Indonesia không tranh tài do có nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Lần này, họ tham gia với lực lượng bao gồm 10 cái tên vừa vô địch SEA Games 32. Thầy trò HLV Shin Tae-yong nằm cùng bảng với Malaysia và Timor Leste. Tập thể xứ sở vạn đảo chơi trận ra quân vào lúc 20h ngày 18/8, gặp Malaysia. Sau đó 2 ngày, họ đụng độ Timor Leste.


XEM THÊM: