7 Tháng Tám, 2023

HLV Hà Nội FC đặt nhiều nghi vấn về trọng tài sau trận thua CAHN

Ông Bozidar Bandovic hoài nghi việc trọng tài Songkran Bunmeekiart bỏ qua nhiều lỗi của CAHN trong suốt trận đấu quan trọng với Hà Nội FC.  

Trận chung kết sớm của V-League 2023 đã khép lại với thắng lợi 2-1 nghiêng về phía CAHN. Đáng chú ý, dù VPF đã thuê trọng tài ngoại cho trận cầu mang nhiều ý nghĩa về chức vô địch, nhưng công tác điều khiển cuộc đấu vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi.

Trọng tài Songkran Bunmeekiart đã bỏ qua không dưới 3 tình huống mà cầu thủ Hà Nội FC té ngã trong vòng cấm sau khi xảy ra va chạm ở hiệp hai cuộc đấu này. Điều đó khiến huấn luyện viên Bozidar Bandovic không khỏi đặt dấu hỏi về người cầm còi đến từ Thái Lan.

Sau trận đấu, thuyền trưởng Hà Nội FC phát biểu: “Tôi không muốn đổ lỗi sau thất bại. Tuy vậy có nhiều tình huống cần đặt dấu hỏi. Có không ít nghi vấn ở đây, vì trọng tài đã bỏ qua nhiều lỗi mà Hà Nội FC có thể xứng đáng được hưởng phạt đền, ngoài ra còn có một số tình huống bên ngoài vòng 16m50.”

Văn Quyết và đồng đội thất vọng trước các quyết định của trọng tài (Ảnh: Thanh Niên)
Văn Quyết và đồng đội thất vọng trước các quyết định của trọng tài (Ảnh: Thanh Niên)

CAHN có thể soán ngôi Hà Nội FC ngay vòng sau

Trước trận, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho biết cuộc đấu này nên được điều khiển bởi trọng tài nội, những người am hiểu bóng đá Việt Nam hơn. Nhận về những quyết định gây tranh cãi trong trận, đội trưởng CLB Hà Nội đã tỏ ra khó chịu và có những chất vất trọng tài Songkran Bunmeekiart, đặc biệt là khi cuộc đấu đã khép lại.

Thất bại này khiến Hà Nội FC có nguy cơ không thể bảo vệ ngôi vương V-League. Nếu không giành được 3 điểm trước Thanh Hóa ở vòng tới và CAHN đánh bại Viettel, Hà Nội FC sẽ chính thức trở thành cựu vương của giải đấu sớm trước 1 vòng.


XEM THÊM: