28 Tháng Bảy, 2023

HLV Hà Lan quyết biến ĐT nữ Việt Nam thành ‘rổ đựng bóng’

Ông Andries Jonker khẳng định muốn ghi nhiều bàn nhất có thể vào lưới tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận cuối World Cup nữ 2023.

Lượt trận thứ hai bảng E World Cup nữ đã khép lại. Tuyển Mỹ đang có cùng 4 điểm như Hà Lan nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng tốt hơn. Xếp phía sau hai đội vào chung kết World Cup nữ 2019 là Bồ Đào Nha với 1 điểm ít hơn.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bị loại khi chưa thể giành được điểm số nào. Phía trước họ là trận đấu cuối cùng đầy thử thách gặp Hà Lan. Với việc chưa chắc suất đi tiếp và phải cạnh tranh ngôi nhất bảng, nhà đương kim á quân của giải đấu còn rất nhiều động lực để bung sức trước thầy trò ông Mai Đức Chung.

Chia sẻ trên tờ NOS, huấn luyện viên Andries Jonker tuyên bố chắc nịch: “Dĩ nhiên là chúng tôi muốn ngôi nhất bảng. Tuyển Mỹ sẽ không dễ dàng đánh bại Bồ Đào Nha, nhưng Hà Lan cần tập trung vào nhiệm vụ của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng ghi nhiều bàn thắng nhất có thể trước Việt Nam. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là Hà Lan đánh giá thấp Việt Nam.”

Tuyển nữ Hà Lan quyết tranh chấp ngôi nhất bảng E
Tuyển nữ Hà Lan quyết tranh chấp ngôi nhất bảng E

Những thông điệp trên dự báo trận đấu cuối của tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ rất khó khăn. Hiện Hà Lan đang có hiệu số dương 1, kém Mỹ 2 đơn vị bàn thắng. Nếu về nhì bảng E, họ có khả năng sẽ phải đối đầu với Brazil ở vòng trong.

Do đó, thầy trò Andries Jonker sẽ rất quyết tâm ghi bàn vào lưới thủ môn Kim Thanh. Hiện các cô gái Hà Lan có cơ hội đi tiếp thậm chí là rõ ràng hơn Mỹ, khó khăn mà họ đối diện ở lượt đấu cuối được dự báo không nhiều bằng so với nhà đương kim vô địch. Bởi Bồ Đào Nha sẽ quyết thắng Mỹ để giành vé vượt qua vòng bảng. Lượt cuối của bảng E sẽ diễn ra cùng lúc vào 14h00 ngày 01/08.


XEM THÊM: