15 Tháng Bảy, 2023

HLV Bồ Đào Nha nêu vanh vách chiến thuật của nữ Việt Nam, ca ngợi một cái tên

HLV Francisco Neto tỏ ra tường tận khi đánh giá về lối chơi của tuyển nữ Việt Nam – đối thủ cùng bảng E với Bồ Đào Nha ở World Cup 2023. 

“Đội tuyển nữ Việt Nam hay áp dụng lối chơi phòng ngự số đông và cố gắng hạn chế khoảng trống của đối phương”, HLV Francisco Neto (ĐT nữ Bồ Đào Nha) gần đây đã nói như vậy trên trang Lusa.

Nhà cầm quân này còn khen ngợi lối đá pressing khắp mặt sân chăm chỉ của Huỳnh Như cùng các đồng đội. Ông nhấn mạnh tuyển Việt Nam sở hữu các cầu thủ tốc độ và rất lợi hại trong các pha phản công nhanh, điều mà Thanh Nhã gần đây thường xuyên thể hiện ấn tượng.

Neto nói thêm: “Đối đầu với Việt Nam khá phức tạp. ĐT nữ Bồ Đào Nha có thể cầm nhiều bóng ở trận đấu đó nhưng cần tìm ra lời giải để làm thế nào khai thác được khoảng trống nơi phần sân của họ. Chúng tôi phải dành sự tôn trọng lớn nhất và sự quan tâm đặc biệt cho đối thủ này.”

Cầu thủ nữ Việt Nam mà HLV Bồ Đào Nha chú ý

Chú tâm đến khả năng phản công của các nữ chiến binh sao vàng nhưng Thanh Nhã không phải là người HLV Neto đặc biệt lưu ý hơn cả. Thay vào đó, nhà cầm quân này ca ngợi thủ quân Huỳnh Như:

Huỳnh Như được HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha chú ý (Ảnh: Lank FC)
Huỳnh Như được HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha chú ý (Ảnh: Lank FC)

“Chúng tôi hiểu về đội tuyển nữ Việt Nam, đội trưởng của họ thi đấu xuất sắc. Cô ấy hiện là cầu thủ chơi ở Bồ Đào Nha cho Lank FC. Họ sẽ là một đối thủ rất cạnh tranh và ảnh hưởng không nhỏ đến cục diện ở bảng E.”

Tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ gặp thầy trò ông Mai Đức Chung ở lượt trận thứ hai vào lúc 14h30 ngày 22/07. Trước đó, đội bóng của bán đảo Iberia sẽ có trận cầu rất quan trọng gặp á quân thế giới Hà Lan, đây là cuộc thư hùng giàu ý nghĩa với tham vọng đi tiếp của đoàn quân do HLV Neto dẫn dắt.


XEM THÊM: