4 Tháng Một, 2023

HLV Arteta: “Đó là hai tình huống bê bối”

Một lần nữa, chiến lược gia 40 tuổi không đồng tình với các quyết định của trọng tài tại Ngoại hạng Anh.

Đúng như dự đoán, Arsenal đã gặp nhiều khó khăn trước Newcastle United dù được chơi trên sân Emirates. Tuy nhiên, HLV Mikel Arteta cũng có lý do để tức giận khi đội nhà chỉ thu về 1 điểm.

Ông cho rằng Pháo thủ đáng lẽ nên được hưởng hai quả đá 11 mét ở những tình huống Gabriel Magalhaes bị Dan Burn kéo áo và Granit Xhaka đưa bóng trúng tay Jacob Murphy. Thậm chí, Arteta còn khẩu chiến với đồng nghiệp Eddie Howe bên ngoài đường biên.

Khoảnh khắc nóng nảy giữa hai HLV
Khoảnh khắc nóng nảy giữa hai HLV

Hết trận, nhà cầm quân người Tây Ban Nha bực bội phát biểu:

“Chúng tôi có thể làm tốt hơn ở những pha bóng trong và xung quanh vùng cấm địa. Nhưng có hai tình huống bê bối. Có hai kết cục: một là penalty, hai là không. Tôi nghĩ cả hai đều xứng đáng thổi penalty.”

HLV Howe bên phía Chích Chòe thì tỏ ý ngược lại:

“Thực tình tôi không nhớ rõ về quả đầu tiên nên không thể bình luận gì. Còn trong pha bóng chạm tay, nếu là tôi thì tôi cũng sẽ tranh cãi thôi, nhưng tôi tin trọng tài không nên cho hưởng phạt đền bởi khoảng cách quá gần và tay của Jacob cũng không giơ cao mà để sát thân người. Theo tôi đó không đáng là một quả penalty.”

Bóng đập tay cầu thủ đội khách.
Bóng đập tay cầu thủ đội khách.

Trận hòa ở sân nhà vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến ngôi đầu của Arsenal, nhưng Newcastle thì đối diện với nguy cơ bị Manchester United vượt mặt. Đội bóng áo sọc trắng đen đã bị Quỷ đỏ san bằng cách biệt (cùng 35 điểm) và còn chơi nhiều hơn 1 trận.


XEM THÊM: