9 Tháng Một, 2023

Hàng công Việt Nam và Indonesia: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Những thống kê kể từ đầu AFF Cup 2022 cho thấy sự ngang ngửa của tuyến đầu Việt Nam và Indonesia. 

Sau trận hòa không bàn thắng tại xứ vạn đảo, mỗi pha lập công ở Mỹ Đình sẽ có ý nghĩa rất lớn đến tấm vé vào chung kết của trận bán kết 1, khi mà luật bàn thắng sân khách được áp dụng. Tương quan hàng công của Việt Nam và Indonesia kể từ đầu giải thể hiện một sự cân bằng đáng kinh ngạc.

Sau 5 trận đã qua tại AFF Cup năm nay, số pha dứt điểm của Binh đoàn Rồng vàng đang là 89. Trong khi Indonesia có nhỉnh hơn 1 lần bắn phá khung thành các đối thủ, tức trung bình thầy trò Shin Tae Yong tung 18 cú dứt điểm mỗi trận.

Các thống kê về dứt điểm của Việt Nam và Indonesia đang khá ngang bằng
Các thống kê về dứt điểm của Việt Nam và Indonesia đang khá ngang bằng

Số pha dứt điểm trúng đích của Indonesia là 33, hơn Việt Nam 5 lần. Riêng trận trước, đội tuyển xứ vạn đảo có số cú sút (8) và sút trúng đích (2) đều gấp đôi Việt Nam.

Tuy nhiên, sự thiếu hiệu quả là điều không thể phủ nhận của Indonesia ở AFF Cup 2022. Trội hơn về các chỉ số dứt điểm cầu môn nhưng họ mới có được 12 bàn thắng như Việt Nam tại giải lần này. Đội ghi nhiều bàn nhất kể từ khi AFF Cup 2022 khởi tranh là Thái Lan (13 bàn).

Maulana và Sulaeman có thể sẽ trở lại đội hình chính ở lượt về
Maulana và Sulaeman có thể sẽ trở lại đội hình chính ở lượt về

Indonesia đã hoàn thành mục tiêu giữ sạch lưới trên sân nhà. Shin Tae Yong tuyên bố muốn trận lượt về kết thúc trong 90 phút và ông có thể sẽ ưu tiên nhiều cầu thủ tấn công hơn. HLV người Hàn đã không sử dụng Egy Maulana và Witan Sulaeman ngay từ đầu tại lượt đi. Bộ đôi tấn công này hứa hẹn sẽ được trao cơ hội tại Mỹ Đình.

Trong khi bên phía Việt Nam, cặp song Hải được kỳ vọng sẽ tỏa sáng sau những trận đấu có phần trầm lặng. Quang Hải và Tuấn Hải sẽ có nhiệm vụ quan trọng là san sẻ trọng trách ghi bàn với Tiến Linh.


XEM THÊM: