11 Tháng Một, 2023

Hai huyền thoại Hà Lan chê Weghorst, lấy Barca để cảnh báo Man United

Chính những tiền bối đồng hương với tiền đạo 30 tuổi lại không đánh giá cao trình độ chơi bóng của anh.

Trong làng túc cầu, tính khí của những cầu thủ và HLV đến từ Hà Lan thuộc dạng “ương bướng” bậc nhất. Cũng vì lẽ đó mà khi thấy Manchester United nỗ lực mượn trung phong Wout Weghorst, huyền thoại Marco van Basten đã lên tiếng cảnh báo:

“Thật nguy hiểm nếu bạn có quá nhiều người Hà Lan trong một đội bóng. Tình thế có thể chuyển biến xấu. Bạn có thể thấy điều đó ở Barcelona, họ từng sở hữu tới 5 người Hà Lan. Khi đó mọi chuyện sẽ chống lại bạn. [Erik] Ten Hag phải cẩn thận với thương vụ này.

Tôi có những mối nghi ngờ của mình. Hãy nhìn vào Luuk de Jong, đó mới là một tiền đạo giỏi không chiến. Tôi không nghĩ Weghorst giỏi ở khía cạnh này. Đúng là cậu ấy có thể ghi bàn bằng đầu đấy, nhưng cậu ấy giống mẫu cầu thủ có thể tạo nên điều gì đó bằng sự nhiệt huyết và thể chất của mình.”

Van Basten nói thẳng về hậu bối.
Van Basten nói thẳng về hậu bối.

Giống Van Basten, cựu tiền vệ Wesley Sneijder cũng xem thường Weghorst. Anh phân tích:

“Tôi nghĩ mọi người đều đã thấy bài phối hợp đá phạt đó rồi (bàn thắng của Weghorst tại tứ kết World Cup 2022 vào lưới ĐT Argentina), nên ở Anh người ta sẽ không bị lừa nữa đâu. Xét về hiệu quả săn bàn, liệu Weghorst có phải là người Man United thực sự cần? Tôi không nghĩ thế. Ở Ngoại hạng Anh có 300 cầu thủ tương tự cậu ta. Đây chắc là một cú lừa rồi. Không thể nào là sự thật được.”

Những lời nhận xét này chắc chắn chẳng ảnh hưởng đến chân sút sinh năm 1992. Anh vẫn đang làm mọi cách để chuyển tới khoác áo Man United, bao gồm việc đề nghị được tự bỏ tiền túi phá vỡ hợp đồng với Besiktas.


XEM THÊM: