20 Tháng Năm, 2023

HAGL ra hiệu lệnh, V-League 2023 đến chặng vượt chướng ngại vật

V-League 2023 đã trở lại và lần này giải đấu sẽ kéo dài sau giai đoạn liên tục ngắt quãng khi khởi động. 

Trận đấu đầu tiên của giải VĐQG Việt Nam sau thời gian tạm nghỉ đã diễn ra hấp dẫn vượt kỳ vọng. HAGL dù đang chuyển giao lực lượng nhưng vẫn cho thấy sự lì lợm của họ trên sân nhà khi rượt đuổi đội đầu bảng Thanh Hóa đến cùng. Bàn thắng ở phút bù giờ của Thanh Bình đã giữ lại cho đội bóng phố Núi một điểm cùng thành tích bất bại tại Pleiku kể từ đầu mùa.

Họ hiện vẫn trụ lại trong nhóm 6 đội có cơ hội đua vô địch sau giai đoạn một. Trận hòa 2-2 này là lời cảnh tỉnh cho Thanh Hóa cũng như các đội top đầu khi sự cạnh tranh phía trước còn rất nhiều chướng ngại vật, và các đội xác định đây không còn là giai đoạn khởi động của mùa giải.

HAGL kiên cường cầm chân Thanh Hóa (Ảnh: Dân Việt)
HAGL kiên cường cầm chân Thanh Hóa (Ảnh: Dân Việt)

HAGL có thể sẽ chẳng sắm vai ứng viên vô địch V-League 2023 nhưng việc không ở trong nhóm tranh vé trụ hạng là điều mà họ chắc chắn hướng đến. Minh Vương là công thần ít ỏi còn lại của lứa 95-96 tiếp tục gắn bó với HAGL. Cầu thủ này hẳn không muốn sự chung thủy đó phải tiếp tục với điệp khúc “dành cả thanh xuân để trụ hạng”.

Tín hiệu của HAGL hứa hẹn sẽ được các đội bị đánh giá là trung bình yếu ở mùa này hưởng ứng. Giải đấu sẽ diễn ra 6 vòng liên tục trong khoảng 1,5 tháng tới để xác định nhóm 6 đội canh tranh danh hiệu và 8 đội chiến đấu trụ lại V-League.

Trận hòa của HAGL như báo hiệu mùa giải đã qua giai đoạn khởi động (Ảnh: Dân Việt)
Trận hòa của HAGL như báo hiệu mùa giải đã qua giai đoạn khởi động (Ảnh: Dân Việt)

Lúc này, nửa dưới BXH đang bất ngờ xuất hiện đương kim á quân Hải Phòng, cựu vô địch Viettel hay đội bóng giàu tiềm lực SLNA. Vị trí chót bảng thậm chí còn là sự hiện của một Bình Dương đang sở hữu cặp tiền đạo đáng mơ ước – Tiến Linh và Rimario.

Các CLB trên chắc chắn rất muốn thiết lập lại trật tự sau khi chặng khởi đầu có 2 đợt ngắt quãng dài chỉ sau 7 vòng đấu. Để làm được điều đó, họ phải vượt qua các chướng ngại nằm ở phía trên. Những tân binh như CAHN, Khánh Hòa đang cho thấy không hề dễ bị bắt nạt. Hà Tĩnh cũng như Nam Định bất ngờ chơi vượt kỳ vọng. Tất cả tạo nên một giai đoạn tiếp theo hấp dẫn cho V-League bên cạnh cuộc cạnh tranh giữa Thanh Hóa, Hà Nội và Bình Định nơi top đầu.


XEM THÊM: