3 Tháng Bảy, 2023

Hà Nội FC phải đá sân trung lập ở vòng cuối V-League 2023 vì trùng lịch với CAHN

Cả 3 đội bóng đăng ký Hàng Đẫy là sân nhà đều vào top 8 CLB được đua vô địch, từ đó đã tạo ra một tình huống lạ lẫm trong lịch sử V-League.

Giai đoạn 1 của mùa giải V-League 2023 đã chính thức khép lại. 8 đội sẽ cạnh tranh nhau ngôi vương gồm có: Công An Hà Nội (CAHN), Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Viettel, Hải Phòng, Topenland Bình Định, Thép Xanh Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sức mạnh áp đảo của các đại diện miền Bắc được thể hiện rất rõ. Trong khi miền Trung có 3 anh tài sẽ đua ngôi vương là Thanh Hóa, Bình Định và Hà Tĩnh. Còn miền Nam gây thất vọng với những trường hợp của CLB TPHCM và Becamex Bình Dương.

Chính vì sự đông đảo của các đội bóng miền Bắc trên top đầu, đặc biệt là những đại diện thủ đô khiến cho việc xếp lịch thi đấu, sân bãi không hề dễ dàng. Lý do là vì CAHN, Hà Nội FC và cả CLB Viettel đều đăng ký Hàng Đẫy là sân nhà của họ.

Hà Nội FC mất lợi thế sân nhà ngay vòng đấu cuối (Ảnh: VOV)
Hà Nội FC mất lợi thế sân nhà ngay vòng đấu cuối (Ảnh: VOV)

Hà Nội FC phải đá sân trung lập ở vòng cuối V-League 2023

Tại vòng đấu cuối sẽ có hai trận cầu đinh giữa CAHN vs Đông Á Thanh Hóa và derby thủ đô giữa Hà Nội vs Viettel. Vì tính chất của vòng đấu quyết định, các cặp đấu này sẽ được tổ chức cùng một thời điểm.

Với việc CAHN và Hà Nội FC đều là chủ nhà ở cuộc đấu đó, một trong hai đội phải chọn sân trung lập khác để tổ chức trận thư hùng. Theo quy định của V-League 2023, nhà đương kim vô địch Hà Nội FC là phía phải chọn một sân khác do thứ hạng điểm số của họ ở giai đoạn 1 thấp hơn CAHN.

Những sân vận động đạt tiêu chuẩn và trống vào thời điểm đó bao gồm: Mỹ Đình, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Hà Tĩnh, Pleiku, Hòa Xuân và Gò Đậu. Đây sẽ là thử thách cho Văn Quyết và đồng đội khi mất lợi thế sân nhà ở vòng đấu rất có thể sẽ định đoạt khả năng bảo vệ ngôi vương của họ.


XEM THÊM: