1 Tháng Năm, 2023

GÓC NHÌN: Erling Haaland có thể trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh!

Ngay trong mùa giải đầu tiên tại Ngoại hạng Anh cùng Man City, Erling Haaland đã chinh phục hàng loạt kỷ lục và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm được điều đó trong những mùa giải sau.

Chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của tiền đạo người Na Uy ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại xứ sở sương mù, Gary Lineker đã nhận xét rằng Erling Haaland sẽ sớm trở thành chân sút vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh nếu gắn bó lâu dài với Man City. Cụ thể, cựu sao Tottenham chia sẻ: “Erling Haaland liên tục ghi bàn, thậm chí có trận cậu ấy còn lập hattrick hay cú đúp. Cứ đà này, cậu ta sẽ phá ký lục ghi nhiều bàn nhất Ngoại hạng Anh của Alan Shearer.”

Và tiền đạo người Na Uy đã chứng minh những nhận xét của Gary Lineker là hoàn toàn có có sở. Ở trận đấu với Fulham vừa qua, bàn thắng trên chấm phạt đền vào lưới Leno ở phút thứ 3 đã giúp anh chính thức cân bằng thành tích ghi nhiều bàn nhất một mùa giải tại Ngoại hạng Anh của Alan Shearer và Andy Cole với 34 pha lập công.

Erling Haaland đã có 34 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Đáng chú ý, cả Shearer và Cole đều ghi 34 bàn ở thời điểm Ngoại hạng Anh có tới 42 vòng đấu còn chân sút người Na Uy chỉ cần 32 vòng đấu để làm được điều tương tự. Với việc The Citizens còn đến 6 trận đấu ở phía trước, viễn cảnh Erling Haaland phá sâu kỷ lục trên chỉ còn là vấn đề thời gian.

Với khả năng ghi bàn và hiệu suất không tưởng của mình, tiền đạo người Na Uy hoàn toàn có thể cán mốc trung bình 40 bàn thắng/mùa tại Ngoại hạng Anh ở nhiều mùa giải tới. Ở thời điểm hiện tại, Alan Shearer đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Ngoại hạng Anh với tổng cộng 260 bàn thắng sau 14 mùa giải chinh chiến tại xứ sở sương mù. Như vậy với hiệu suất khoảng 40 bàn thắng/mùa, Erling Haaland sẽ chỉ cần 8 mùa giải để vượt qua những gì huyền thoại người Anh làm được. Ở độ tuổi 22, tiền đạo người Na Uy vẫn còn rất trẻ và anh hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử Ngoại hạng Anh khi mới chỉ ở ngưỡng tuổi 30.

Nếu gắn bó lâu dài với Man City, Erling Haaland hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất giải đấu.

Ngoài ra, với việc Man City vẫn còn nguyên cơ hội ăn ba ở mùa giải này tại Ngoại hạng Anh, FA Cup và Champions League, cơ hội để Erling Haaland giành Quả bóng Vàng 2023 là không hề nhỏ. Trước mắt, Erling Haaland gần như đã cầm chắc trong tay hai danh hiệu cá nhân cao quý là Chiếc Giày Vàng châu Âu cũng như Vua phá lưới Ngoại hạng Anh và nếu có thể chạm tay vào danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý, anh chắc chắn sẽ được coi là một trong những chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.


XEM THÊM: