7 Tháng Năm, 2023

Gặp ĐKVĐ AFF Cup ở lượt cuối, Việt Nam vào bán kết khi nào?

Tuy đang dẫn đầu bảng B nhưng khả năng đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước ngay từ vòng bảng vẫn có thể xảy ra.

Thầy trò ông Mai Đức Chung đã có thắng lợi 3-1 quan trọng trước đối thủ khó chơi là Myanmar. Trước đó, các cô gái Miến lại có thắng lợi 1-0 trước ĐKVĐ Đông Nam Á Philippines ở lượt trận ra quân. Điều này khiến cho Việt Nam dù xếp đầu bảng với 6 điểm sau hai lượt đầu vẫn chưa chắc suất đi tiếp và sẽ đụng độ Philippines ở lượt quyết định.

Chỉ cần không thua Philippines, các cô gái Việt Nam sẽ vào bán kết với vị thế chắc chắn là ngôi đầu, nhờ việc giành được 7 hoặc 9 điểm. Trong khi cả Myanmar và Philippines chỉ có thể đạt được 6 điểm tối đa sau vòng bảng.

BXH bóng đá nữ SEA Games 32 hiện nay (Ảnh: VTC)
BXH bóng đá nữ SEA Games 32 hiện nay (Ảnh: VTC)

Ngay cả khi bị nhà vô địch AFF Cup nữ 2022 đánh bại, cơ hội vào vòng trong của Huỳnh Như và các đồng đội vẫn còn không hề nhỏ. Trong trường hợp đó, Myanmar không thắng được Malaysia, tuyển nữ Việt Nam sẽ vào bán kết. Nhưng khả năng này là tương đối thấp vì trình độ của người Miến so với Mã tương đối chênh lệch.

Nếu không thua đậm Philippines cách biệt 3 bàn trở lên và Myanmar thắng Malaysia, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung cũng sẽ có vé dự bán kết. Bởi khi đó, chúng ta hơn Philippines về hiệu số bàn thắng bại, đây là chỉ tiêu được xếp trên thành tích đối đầu tại SEA Games 32.

Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa đi tiếp khi thắng đậm Myanmar (Ảnh: VFF)
Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa đi tiếp khi thắng đậm Myanmar (Ảnh: VFF)

Thậm chí nếu thua Philippines với cách biệt từ 3 bàn trở lên, ĐKVĐ SEA Games cũng có thể vượt qua vòng bảng. Đó là khi chúng ta hơn Myanmar chỉ số phụ. Giả dụ như người Miến đánh bại Malaysia 2-0, Việt Nam thua Philippines 0-3, thì Rồng vàng vẫn có hiệu số +2, còn Myanmar chỉ là +1. Nhìn chung, cánh cửa bán kết đang rộng mở với ông Chung “gái” cùng các học trò, dù họ nằm trong bảng tử thần.


XEM THÊM: