18 Tháng Năm, 2023

Găng tay vàng Ngoại hạng Anh 2022/23: De Gea độc chiếm hay sẽ có sự vươn lên?

David de Gea đã chính thức giành giải Găng tay vàng Premier League mùa bóng năm nay nhưng 2 cái tên khác vẫn còn cơ hội chia sẻ danh hiệu này với thủ thành người Tây Ban Nha.

#1DAVID DE GEA

Sau 2 thất bại liên tiếp trước Brighton và West Ham, Man United đã tìm lại niềm vui chiến thắng vào cuối tuần qua khi đánh bại Wolves 2-0 tại Old Trafford. Đây là trận đấu giữ sạch lưới thứ 16 của De Gea tại Ngoại hạng Anh 2022/23 và anh chính thức có cho mình giải thưởng Găng tay vàng. Đây là lần thứ 2 người gác đền sinh năm 1990 giành được danh hiệu này sau lần đầu tiên vào mùa 2017-18. Thủ môn người Tây Ban Nha có cơ hội nâng cao hơn nữa thành tích của mình với Man United còn 3 trận tại Ngoại hạng Anh, lần lượt gặp Bournemouth, Chelsea và Fulham.

De Gea sẽ độc chiếm giải thưởng cá nhân này?
De Gea sẽ độc chiếm giải thưởng cá nhân này?

#2ALISSON BECKER

Sau chiến thắng 3-0 của Liverpool trước Leicester, thủ thành người Brazil đã có cho mình trận trắng lưới thứ 14 tại Ngoại hạng Anh mùa bóng năm nay. Alisson sẽ cần giữ sạch lưới ở 2 trận đấu cuối cùng với Aston Villa cũng như Southampton và hy vọng De Gea để thủng lưới tất cả các trận còn lại để chia sẻ danh hiệu Găng tay vàng với người gác đền của Man United. Ở lượt đi, anh đã phải vào lưới nhặt bóng khi đối đầu Villa và The Saints.

Alisson vẫn còn cơ hội
Alisson vẫn còn cơ hội

#3NICK POPE

Pope chuẩn bị cùng Newcastle đối đầu Brighton
Pope chuẩn bị cùng Newcastle đối đầu Brighton

Tương tự Alisson, Nick Pope cũng cần giữ sạch lưới các trận còn lại và mong De Gea trượt chân để giành được danh hiệu. Thủ thành người Anh hiện có 13 trận trắng lưới sau 35 lần ra sân. Pope đã từng dẫn đầu danh sách nhưng trong 15 trận gần nhất, anh chỉ giữ sạch lưới 1 lần. Brighton, Leicester và Chelsea sẽ là những đối thủ còn lại của Newcastle.

 


XEM THÊM: