22 Tháng Ba, 2023

Foden dùng cùng một từ để mô tả Haaland và Kane

Chân chuyền người Anh có cơ may được tập luyện và chiến đấu cùng những trung phong hàng đầu thế giới.

Mùa giải đầu tiên của Erling Haaland tại Manchester City diễn ra khá thành công, khi anh chàng 22 tuổi đã đem về 42 bàn thắng sau 37 trận. Tiền vệ Phil Foden khẳng định các đồng đội đều đặt niềm tin vào ngôi sao người Na Uy, nhất là khi The Citizens bế tắc:

“Thật vinh dự khi được thi đấu cùng Haaland. Tôi không hiểu làm cách nào mà cậu ấy ghi bàn liên tục như vậy. Haaland dường như luôn xuất hiện đúng thời điểm, chờ đợi bóng văng ra. Một cầu thủ như thế giúp ích chúng tôi rất nhiều, bởi vì nếu như trận đấu diễn ra khó khăn và tỷ số là 0-0, chúng tôi đều trông cậy Haaland lập công.

Haaland giúp chúng tôi tìm ra cách chơi mới. Những năm trước, Man City không có một tiền đạo thực thụ nào. Giờ Haaland đã xuất hiện và chúng tôi đang cố gắng thấu hiểu phong cách của cậu ấy. Điều đó tốt cho đội bóng. Công việc của tôi khi tấn công trở nên dễ dàng hơn nhờ có một người đồng đội luôn muốn ghi bàn và thường trực trong khu cấm địa.”

Hai cầu thủ cùng sinh năm 2000.
Hai cầu thủ cùng sinh năm 2000.

Ở Man City có Haaland, còn khi lên tuyển Anh, Foden cũng sát cánh với một số 9 đẳng cấp khác là Harry Kane. Anh chỉ ra điểm tương đồng giữa hai người đồng đội:

“Cả hai đều phi thường. Trong những buổi tập, họ đều tận dụng hầu hết các cơ hội. Tôi cảm thấy may mắn vì được chơi với những cầu thủ như vậy và được quan sát họ ở cự ly gần, khi nhiều người khác không có đặc quyền đó.”


XEM THÊM: