20 Tháng Tư, 2023

Eriksen: “Tôi cảm thấy như chưa hề dính chấn thương”

Sau hơn hai tháng ngồi ngoài vì pha vào bóng của Andy Carroll, ngôi sao người Đan Mạch đã tái xuất và góp mặt trong ba trận gần nhất cho Manchester United.

Christian Eriksen vẫn không hiểu tại sao cựu tiền đạo Liverpool không bị phạt, nhưng anh vui mừng khi được các bác sĩ chăm sóc tận tình.

“Tôi khá bất ngờ bởi anh ta (Carroll) không phải nhận thẻ. Lúc ấy tôi không nghĩ chấn thương quá nặng nên không sợ phải mất cả mùa giải. Đến lúc trở về thì tôi mới lo lắng hơn. Đội ngũ y tế đã làm rất tốt, họ giúp tôi giữ thể trạng ổn định. Tôi cảm giác như mình chưa hề dính chấn thương vậy,” Eriksen tâm sự.

Chân chuyền 31 tuổi cũng bày tỏ cảm xúc trong mùa đầu tiên khoác áo Man Utd:

“Một năm trước, có lẽ nằm mơ tôi mới dám nghĩ rằng tôi được ở đây ngày hôm nay. Lúc đó, tôi chỉ mong được quay lại thi đấu và từng bước trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Tôi đã may mắn khi lúc đó HLV [Erik ten Hag] muốn tôi đến đây. Tôi rất hạnh phúc. Một năm trước tôi cũng rất vui, nhưng bây giờ tôi còn thích thú hơn. Thật tốt khi đã có được một danh hiệu và nhắm đến hai danh hiệu khác.”

Eriksen chinh chiến trong giai đoạn then chốt.
Eriksen chinh chiến trong giai đoạn then chốt.

Eriksen cùng với Casemiro và Bruno Fernandes đã tạo nên một hàng tiền vệ đáng gờm của “Quỷ đỏ”, nhưng họ sẽ mất đi một người trong chuyến hành quân đến sân Sevilla trong khuôn khổ Europa League. Eriksen khẳng định:

“Tôi nghĩ đây là tuyến giữa tốt bậc nhất mà tôi từng chơi chung. Họ (Bruno và Casemiro) là hai cầu thủ xuất sắc, thế nên công việc của tôi cũng dễ dàng hơn… Ngày mai chúng tôi thiếu Bruno nhưng giống như khi tôi vắng mặt, một người khác sẽ lãnh trọng trách. Sẽ có người đảm nhận vị trí mà cậu ấy để lại.”


XEM THÊM: