16 Tháng Chín, 2023

Erik Ten Hag đánh giá thấp văn hóa phòng thay đồ của Man United

Chiến lược gia người Hà Lan củng cố quyết định thắt chặt kỷ luật bằng nhận định văn hóa hậu trường của Man United vốn đã không tốt.

Nội bộ của Man United gần đây đón nhận những sự việc hết sức tiêu cực. Đầu tiên là Jadon Sancho phản ứng không đúng mực về HLV trưởng trước truyền thông, cho đến Antony dây vào rắc rối hành hung bạn gái cũ. HLV Erik Ten Hag đã quyết định xử lý mạnh tay bằng cách tạm thời loại Antony ra khỏi danh sách thi đấu, cũng như yêu cầu Sancho phải xin lỗi công khai.

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Brighton, Ten Hag đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý các cá tính khác nhau trong đội và cho biết không cầu thủ nào bị phạt nặng chỉ vì một sai lầm.

Erik Ten Hag ngán ngẩm với các học trò
Erik Ten Hag ngán ngẩm với các học trò

“Tập thể phải được đặt lên trên tất cả. Trong tập thể đó, bất kỳ ai cũng có vai trò của mình và mọi người đều khác biệt. Có những cá tính khác nhau và bạn phải quản lý họ. Nhưng tập thể phải ở trên hết. CLB yêu cầu tôi đặt ra những tiêu chuẩn. Đơn giản vì ở đây không có văn hóa tốt trước khi tôi đến. Vậy nên công việc của tôi là phải kiểm soát những tiêu chuẩn này.

Không bao giờ có chuyện ai đó bị phạt chỉ vì mắc một sai lầm, mà đó là cả một quá trình để dẫn đến một kết quả nghiêm khắc. Nhân viên, cầu thủ hay bất kỳ ai, nếu họ vượt quá giới hạn thì tôi phải mạnh tay”.

Khi được hỏi rằng liệu Sancho có thể khoác áo Man United thêm nữa hay không, Ten Hag trả lời: “Tôi không biết. Tôi đang ngồi đây. Ngày mai chúng tôi có một trận đấu lớn. Chúng tôi sẽ bước vào cả tá trận đấu trong thời gian tới. Tôi tập trung vào điều đó. Sancho không sẵn sàng. Lúc này cậu ấy không quan trọng bởi vì cậu ấy không thể đóng góp”.

Sancho nhận mưa chỉ trích từ chính CĐV nhà
Sancho nhận mưa chỉ trích từ chính CĐV nhà

Hiện Sancho đã xóa bài đăng không đúng mực trên trang cá nhân. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi chính thức. Tương lai của chân chạy cánh người Anh tại Man United vẫn còn là dấu hỏi lớn.


XEM THÊM: