7 Tháng Một, 2023

Duy Mạnh thiếu chắc chắn, thầy Park hoàn toàn có thể tin dùng Thanh Bình

Hậu vệ trẻ của Viettel thể hiện tốt khi được trao cơ hội chơi lệch phải trong bộ 3 trung vệ và hoàn toàn có khả năng hỗ trợ lên bóng khi cần. 

Những dấu hiệu về thực lực đi xuống tại V.League mùa giải vừa qua đã bộc lộ rõ ở Duy Mạnh tại AFF Cup 2022. Vị trí của hậu vệ khoác áo CLB Hà Nội bị khai thác rất nhiều trong trận bán kết lượt đi gặp Indonesia. Dendy và Sayuri đều có những cơ hội nguy hiểm, trong khi đó Marselino có 1 lần đối mặt với Văn Lâm. Tất cả những pha bóng này đều có sự xuất hiện của Duy Mạnh.

Duy Mạnh là vị trí bị khai thác rất nhiều tại AFF Cup lần này
Duy Mạnh là vị trí bị khai thác rất nhiều tại AFF Cup lần này

Hậu vệ mang áo số 2 bắt đầu bộc lộ những điểm yếu từ vòng loại World Cup, khi pha để bóng chạm tay trong vòng cấm cùng tấm thẻ đỏ ở trận gặp Ả Rập Xê Út khiến sự tự tin của cầu thủ này đi xuống. Trong màu áo CLB Hà Nội, Duy Mạnh nhiều lần thoát thẻ đỏ và phạt đền sau những pha vào bóng ác ý. Màn trình diễn tệ nhất của cầu thủ này đến ở trận gặp Topenland Bình Định, với tấm thẻ đỏ sau pha giật củi trỏ vào Jermie Lynch.

Trong tay thầy Park không thiếu cái tên chất lượng để chơi ở vị trí hậu vệ lệch phải. Ấn tượng nhất phải là cầu thủ trẻ Thanh Bình, với màn trình diễn được ngợi khen bởi trang chủ AFF trong trận gặp Singapore. Dù chơi ở vị trí trung vệ, cầu thủ của Viettel tự tin dâng cao để hỗ trợ triển khai bóng, cũng như hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn từ khu vực giữa sân.

Thanh Bình hoàn toàn có thể chơi cơ động và góp phần vào công tác triển khai bóng của ĐT Việt Nam
Thanh Bình hoàn toàn có thể chơi cơ động và góp phần vào công tác triển khai bóng của ĐT Việt Nam

Rất nhiều chuyên gia nhận định Thanh Bình chứ không phải Bùi Tiến Dũng là trung vệ hay nhất CLB Viettel ở mùa giải vừa qua. Cầu thủ sinh năm 2000 chơi đầy tự tin, chính xác trong những tình huống phòng ngự và biết giữ cái đầu lạnh trên sân. Đây là điều mà Duy Mạnh đang gặp vấn đề lúc này trong màu áo đội tuyển. Trung vệ của CLB Hà Nội thường xuyên chơi thiếu tập trung, cảm quan vị trí không tốt và dễ mắc sai lầm.

Thanh Bình sẽ là lựa chọn đáng tin của ông Park nếu chiến lược gia người Hàn Quốc dám mạo hiểm. Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam sẽ ra sân với những công thần đã giúp thầy Park làm nên thành công. Thanh Bình trong trận đấu gặp Singapore chỉ mang tính chất thử nghiệm nhưng đã chơi rất hay. Hậu vệ 22 tuổi sẽ là phương án tốt trong thời điểm chúng ta cần gia cố sự an toàn và điềm tĩnh trong trận lượt về.


XEM THÊM: