1 Tháng Một, 2023

Dự đoán 2 cặp bán kết AFF Cup 2022: Việt Nam sớm gặp Thái Lan?

Cục diện của vòng bảng AFF Cup năm nay vẫn rất khó lường dù chỉ còn một lượt đấu vòng bảng nữa.

Tại bảng A, Thái Lan vẫn đang là đội có nhiều cơ hội đứng đầu bảng nhất. Tuy nhiên, việc sở hữu hiệu số chỉ hơn 1 đơn vị so với Indonesia khiến vị thế của họ vẫn bị đe dọa. Lượt cuối người Thái sẽ tiếp đón Campuchia, trong khi Indonesia làm khách trên sân của Philippines .

Với sự tiến bộ của Campuchia ở giải lần này, khả năng đua tranh hiệu số của Thái Lan so với Indonesia bị hoài nghi. Thầy trò Keisuke Honda vẫn còn cơ hội đi tiếp và họ buộc phải thắng Thái Lan để mơ về bán kết.

2 vị trí dẫn đầu của bảng A có thể được giữ nguyên như trước lượt cuối
2 vị trí dẫn đầu của bảng A có thể được giữ nguyên như trước lượt cuối

Rất có thể Campuchia sẽ thi đấu cởi mở hơn và đây là cơ hội để Thái Lan khiến đối thủ phải nhận thất bại nặng nề nhất kể từ đầu giải. Bởi đẳng cấp của đôi bên vẫn khá chênh lệch. Trong khi đó, đối thủ của Indonesia là Philippines đã hết mục tiêu, nhưng họ lại được chơi trên sân nhà nên không dễ để thầy trò Shin Tae Yong thắng đậm Stephan Schrok cùng các đồng đội.

Ở bảng B, Malaysia và Singapore sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp để tranh chấp vé vào bán kết. Người Mã kém 1 điểm nhưng được đánh giá cao hơn đối thủ và có lợi thế sân nhà. Singapore tuy cầm hòa được Việt Nam nhưng đó là trận đấu mà Rồng vàng không bung sức.

Việt Nam và Malaysia vẫn được tin tưởng sẽ đi tiếp ở bảng B
Việt Nam và Malaysia vẫn được tin tưởng sẽ đi tiếp ở bảng B

Khả năng Malaysia đánh bại Singapore trên sân nhà để đi tiếp vẫn được tin tưởng hơn. Trong khi nếu Thái Lan nhất bảng A, Việt Nam sẽ cố gắng giải quyết một Myanmar đã hết mục tiêu trong trận đấu đầu tiên của năm mới để thống trị bảng B.

Với những cục diện đó, trận bán kết 1 có thể sẽ là cuộc đụng độ giữa Indonesia và Việt Nam. Trong khi Thái Lan sẽ gặp đối thủ kỵ rơ là Malaysia với nhiệm vụ đòi lại món nợ tại King Cup’s, cũng như tiếp tục nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á.


XEM THÊM: