8 Tháng Một, 2023

ĐT Việt Nam có thể bị loại khỏi AFF Cup 2022 dù không thủng lưới

Kể cả khi không để thủng lưới bất cứ lần nào tại AFF Cup 2022, thầy trò ông Park Hang-seo vẫn có nguy cơ bị loại ngay từ bán kết.

Sau 5 trận đã đấu tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam chưa để thủng lưới bất cứ bàn thua nào. Ở vòng đấu bảng, những chiến binh sao vàng ghi được 11 bàn thắng và không thủng lưới. Đến trận bán kết lượt đi trên đất Indonesia, Quang Hải và các đồng đội cũng cầm hòa Indonesia 0-0.

Thành tích giữ sạch lưới ấn tượng này đương nhiên giúp ĐT Việt Nam đang là đội phòng ngự tốt nhất giải, nhưng điều đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu thầy trò ông Park không thể tiến vào chung kết. Thậm chí, kể cả khi có giữ sạch lưới cả trận bán kết lượt về, ĐT Việt Nam vẫn có khả năng bị loại.

ĐT Việt Nam có thể bị loại mà không để thủng lưới bàn nào
ĐT Việt Nam có thể bị loại mà không để thủng lưới bàn nào

Viễn cảnh đó xảy ra khi trận đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 9/1 khép lại với kết quả hòa 0-0 sau 2 hiệp chính và phụ. Nếu thất bại trên chấm penalty, Việt Nam sẽ trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử AFF Cup bị loại mà không để thủng lưới.

Kịch bản kể trên không khó để xuất hiện. Hàng tấn công của ĐT Việt Nam đã thi đấu đầy bế tắc trước Indonesia ở trận lượt đi, chỉ có tài năng của thủ thành Đặng Văn Lâm mới giúp “binh đoàn Rồng vàng” không thua. Không có những sự thay đổi mạnh mẽ, rất có thể Việt Nam sẽ lại thi đấu bế tắc trên sân Mỹ Đình.

Trong trường hợp trận bán kết lượt về khép lại với kết quả hòa, chỉ có tỷ số 0-0 mới có thể giúp Việt Nam đưa trận đấu vào hiệp phụ và penalty. Nếu đó là một trận hòa có tỷ số, Indonesia sẽ đi tiếp nhờ luật bàn thắng trên sân khách.

Việt Nam cần chiến thắng Indonesia ở lượt về để đi tiếp
Việt Nam cần chiến thắng Indonesia ở lượt về để đi tiếp

Nhìn chung, nhiệm vụ bắt buộc của thầy trò ông Park ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình là phải thắng đối thủ để tiến vào chung kết. Nếu không làm được điều này, rất có thể đó sẽ là trận đấu cuối cùng của chiến lược gia người Hàn Quốc trên cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Quốc gia Việt Nam.


XEM THÊM: