7 Tháng Một, 2023

ĐT Việt Nam cần để mắt đến ngôi sao nào của Indonesia ở lượt về?

Sau trận hòa không bàn thắng tại Bung Karno, Indonesia cho thấy họ là một đối thủ cực kỳ nguy hiểm với ĐT Việt Nam.

#1JORDI AMAT

Jordi Amat đương nhiên là cầu thủ đẳng cấp nhất tại AFF Cup 2022. Trung vệ từng chơi bóng ở cả Ngoại hạng Anh và La Liga đã cho thấy sự quan trọng của mình đối với Indonesia ở giải lần này. Sự hiện diện của anh đã khiến ĐT Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công ở trận lượt đi trên đất Indonesia.

Jordi Amat là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự Indonesia
Jordi Amat là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự Indonesia

Không chỉ phòng ngự chắc, Jordi Amat còn hỗ trợ tấn công cực hay nhờ những đường phất dài từ tuyến dưới, điều đã khiến Việt Nam vô cùng lúng túng ở trận đấu vừa qua. Không chỉ có thể, cựu hậu vệ Swansea sẽ còn vô cùng nguy hiểm ở các tình huống cố định.

#2MARC KLOK

Marc Klok cũng là một cái tên mà ĐT Việt Nam cần đặc biệt chú ý. Cầu thủ sinh ra ở Hà Lan có khả năng tung ra những đường chuyền cực kỳ đột biến. Sự điềm tĩnh của anh nơi giữa sân cũng là yếu tố then chốt giúp đội bóng xứ vạn đảo có được một thế trận cực kỳ chắc chắn ở trận lượt đi.

Điều nguy hiểm nữa ở Marc Klok là khả năng đá phạt tuyệt vời. Chắc chắn ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình tới, các học trò của HLV Park Hang-seo cần hạn chế những tình huống phạm lỗi ở vị trí nhạy cảm.

#3EGY MAULANA

Egy Maulana không có mặt ở trận bán kết lượt đi, nhưng chắc chắn sẽ là quân bài quan trọng của HLV Shin Tae-yong ở trận lượt về tới. Số 10 vẫn đang là một trong những ngôi sao tấn công tài năng bậc nhất của bóng đá Indonesia và sẽ là niềm hy vọng của đội bóng này ở trận đấu tại Mỹ Đình.

Egy Maulana là cá nhân có thể tạo ra sự đột biến
Egy Maulana là cá nhân có thể tạo ra sự đột biến

Egy Maulana có thể chơi ở vị trí số 10 lẫn đá cánh. Nhiều khả năng anh sẽ được xếp như một mũi tấn công cánh trái ở trận lượt về. Khi ấy, nhiệm vụ của Tấn Tài (hoặc Văn Thanh) sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

 


XEM THÊM: