27 Tháng Bảy, 2023

ĐT nữ Việt Nam trả giá trước Bồ Đào Nha vì phủ đầu bất thành

Tuyển nữ Việt Nam đã chẳng thể thực hiện lối chơi sở trường và trả giá sau khi tiếp cận trận đấu không như kế hoạch.

Khác với hình ảnh phòng ngự số đông trước Mỹ, tuyển nữ Việt Nam chọn cách nhập cuộc đầy hứng khởi với đội hình dâng khá cao ngay từ những phút đầu. Dù vây, Ý đồ đánh phủ đầu và tạo lợi thế tâm lý sớm của huấn luyện viên Mai Đức Chung lại bất thành.

Thực tế Huỳnh Như và các đồng đội đã tạo ra khí thế hứng khởi với những pha lên bóng đáng chú ý trong thời gian đầu. Đáng tiếc, họ lại phải nhận đòn “hồi mã thương” khi Bồ Đào Nha tấn công vào nách trung lộ của Việt Nam và mở điểm ngay phút thứ 7.

Khó có thể nói cách tiếp cận mà huấn luyện viên Mai Đức Chung chọn là sai. Nhưng việc phủ đầu bất thành và lọt lưới quá sớm khiến tuyển nữ Việt Nam không thể thực hiện lối đá phòng ngự phản công sở trường.

Tuyển nữ Việt Nam trả giá vì phủ đầu bất thành (Ảnh: Thanh Niên)
Tuyển nữ Việt Nam trả giá vì phủ đầu bất thành (Ảnh: Thanh Niên)

Bài học quý giá cho ĐT nữ Việt Nam

Các nữ chiến binh sao vàng tiếp tục dâng cao và khoảng trống giữa hậu vệ cánh với trung vệ lệch trái thêm một lần nữa lộ ra. Bồ Đào Nha cho thấy sự nghiên cứu kỹ khi họ đã làm theo công thức mà Mỹ đã thành công để khoét vào điểm yếu này của Việt Nam. Thành quả là đại diện châu Âu có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 21.

Thực tế, so về thế trận, rõ ràng là Rồng vàng có sự khởi sắc hơn ngày ra quân. Khác với việc không thể sút bất kỳ lần nào trước Mỹ, sau 45 phút đầu tiên, tuyển Việt Nam đã có 3 lần dứt điểm và 1 đưa bóng đi trúng đích. Tuy nhiên, sự thiếu kinh nghiệm và thua thiệt nhiều mặt khiến đội bóng áo đỏ không thể làm nên chuyện. Nhất là khi mà chúng ta đã xuống sức sau giờ nghỉ.

Dẫu sao, thất bại 0-2 này sẽ là bài học mới vô cùng quý giá mà nếu không đến được với World Cup, tuyển nữ Việt Nam sẽ không thể nào được trải nghiệm.


XEM THÊM: