26 Tháng Bảy, 2023

‘ĐT nữ Việt Nam quyết tâm ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha’

Tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy đã có những nhận định về đối thủ tiếp theo của ĐT nữ Việt Nam, đồng thời nêu cao tính cẩn trọng của toàn đội.

Sau khi kết thúc lượt trận đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam đã rời thành phố Auckland trong hôm nay. Đội tuyển sẽ di chuyển đến thành phố Hamilton để chuẩn bị cho cuộc chạm trán với ĐT nữ Bồ Đào Nha ở lượt trận thứ 2 bảng E.

Đây là đối thủ tuy yếu hơn Mỹ và Hà Lan nhưng nhìn chung vẫn ở đẳng cấp cao hơn Việt Nam. Do đó, các cô gái kim cương sẽ dốc hết sức để giành chiến thắng hay đạt mục tiêu gần hơn là ghi bàn thắng đầu tiên tại World Cup. Chia sẻ với báo giới trước buổi tập chuẩn bị cho trận đấu, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy cho biết, hiện cô đã hồi phục sau chấn thương (trong trận đấu với Mỹ) và sẵn sàng ra sân.

Bích Thùy thể hiện quyết tâm trước trận gặp Bồ Đào Nha (Ảnh: VOV)
Bích Thùy thể hiện quyết tâm trước trận gặp Bồ Đào Nha (Ảnh: VOV)

“Ở trận đấu trước, tôi gặp một chút vấn đề ở đùi nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi đã hồi phục rất tốt. Sức khỏe khá là ổn và tinh thần toàn đội khá là thoải mái, quyết tâm cao.”

Khi được hỏi về đối thủ ở trận kế tiếp, tiền vệ 29 tuổi cho hay: “Không riêng gì Mỹ và Hà Lan ở bảng đấu này, ĐT nữ Bồ Đào Nha cũng được đánh giá khá cao. Trước khi bước vào trận đấu này, bác (HLV Mai Đức Chung) cùng với BHL đã có những chỉ đạo đội hình, tư duy chiến thuật cho toàn đội để có thể tự tin hơn.”

“Bồ Đào Nha là đội bóng có thể hình và thể lực rất tốt. Do vậy, bản thân tôi cũng như toàn đội sẽ đặt quyết tâm cao nhất, thể hiện tốt nhất chiến thuật của HLV đề ra. Bồ Đào Nha là một đội bóng mạnh dù họ có vắng đi một vài cầu thủ vì chấn thương. Tôi nghĩ họ là đối thủ khá khó chơi đối với ĐT nữ Việt Nam.”

Bên cạnh đó, Bích Thùy còn bày tỏ mong muốn của toàn đội cũng như NHM cả nước là ghi được bàn thắng tại World Cup 2023.

“Đối với bản thân tôi, khi bước vào một giải đấu luôn đặt kỳ vọng sẽ ghi được bàn thắng. Nhưng khi lọt vào bảng đấu này, tôi cũng như ĐT nữ Việt Nam biết mình đang ở đâu. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức và nếu may mắn, chúng tôi có thể ghi được bàn thắng.”

ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm trán với ĐT nữ Bồ Đào Nha vào lúc 14h30 ngày 27/7 trên sân Waikato ở Hamilton, New Zealand.


XEM THÊM: