28 Tháng Bảy, 2023

ĐT nữ Việt Nam cần làm gì để đạt mục tiêu trước Hà Lan?

Trận đấu với Hà Lan là cơ hội cuối cùng cho ĐT nữ Việt Nam hoàn thành mục tiêu ghi bàn tại World Cup 2023.

Sau hai trận thua liên tiếp trước Mỹ và Bồ Đào Nha, ĐT nữ Việt Nam đã không còn cơ hội đi tiếp ở World Cup nữ 2023. Tuy nhiên, họ vẫn còn một trận đấu cuối cùng ở bảng E với Hà Lan để chứng tỏ bản lĩnh và đạt mục tiêu ghi bàn của mình.

ĐT nữ Hà Lan là đương kim á quân World Cup và tất nhiên là hoàn toàn vượt trội so với Việt Nam. Ở lượt trận mới đây, họ đã hòa 1-1 với ĐT nữ Mỹ. Với sức mạnh đó, khả năng cao thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lại phải nhận thêm thất bại. Thế nhưng tâm lý thi đấu thoải mái sẽ là lợi thế của ĐT nữ Việt Nam khi trận đấu chỉ mang tính thủ tục. Vì vậy, các cô gái kim cương cần tập trung hết sức để đạt kết quả tốt nhất có thể ở trận đấu cuối cùng này.

ĐT nữ Việt Nam cố gắng hết sức cho trận đấu cuối cùng
ĐT nữ Việt Nam cố gắng hết sức cho trận đấu cuối cùng

Phòng ngự phản công

Ở trận đấu với Bồ Đào Nha, ĐT nữ Việt Nam có phần hơi vội vàng ở giai đoạn nhập cuộc. Kết quả là chúng ta đã dính đòn hồi mã thương của đối thủ và thủng lưới từ sớm. Đó cũng chính là bài học cần được áp dụng ở trận gặp Hà Lan. Điều quan trọng nhất khi chơi với một đối thủ mạnh hơn là phải giữ được sự tập trung cao độ, không để lộ khoảng trống cho đối phương khai thác.

Khi đã tổ chức phòng ngự chặt chẽ thì ĐT nữ Việt Nam có thể gây nguy hiểm cho khung thành của Hà Lan bằng những đòn phản công. Các cầu thủ cần phải biết chọn lựa thời điểm phát động, không quá vội vàng hay thiếu chính xác. Với thể hình và tốc độ thua thiệt, Việt Nam cũng cần phối hợp với nhau, không chỉ dựa vào cá nhân.

Khai thác điểm yếu của đội mạnh

Mặc dù rất mạnh nhưng Hà Lan cũng không phải là một đội bóng hoàn hảo. Họ có những điểm yếu như hàng thủ không quá vững chắc, sự thiếu ổn định trong tâm lý hay sự phụ thuộc vào một số cá nhân. ĐT nữ Việt Nam cần phải nắm bắt được những mấu chốt này để có thể khai thác và gây khó khăn.

Để làm được điều đó thì những chiến binh của chúng ta phải có tinh thần quyết chiến. Đó cũng là thứ vũ khí mà ĐT nữ Việt Nam có thể tự hào. Họ cần phải coi trận đấu này là một cơ hội để học hỏi, trưởng thành và ghi dấu ấn. Họ cần phải chơi với niềm tự hào và mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

Trận đấu với ĐT nữ Hà Lan sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 1/8 tới đây trên sân Forsyth Barr ở Dunedin, New Zealand.


XEM THÊM: