11 Tháng Mười Hai, 2022

ĐT Anh dừng bước: Của thiên trả địa

Bao nhiêu may mắn của Tam Sư trong 2 chiến tích trước đó được đánh đổi bằng cú đá phạt đền hỏng ăn của Harry Kane.

Như thường lệ, Tam Sư bước vào giải đấu lớn với nhiều sự hoài nghi. Bán kết World Cup 2018 và á quân Euro 2020 là những thành tích chưa mang tính thuyết phục tuyệt đối. Giới mộ điệu cho rằng việc rơi vào nhánh đấu dễ là yếu tố chính giúp ĐT Anh dưới thời Southgate thành công. Phong độ kém cỏi tại Nations League mới đây cũng khiến Tam Sư chìm trong vòng xoáy câu hỏi.

Trận tứ kết với ĐT Pháp được xem là thử thách khó nhất của người Anh ở các giải đấu lớn trong 6 năm qua. Đây sẽ là nơi Tam Sư cần chứng minh sức mạnh thật sự. Ở thời khắc quan trọng nhất, họ đã thất bại. Không còn may mắn song hành, ĐT Anh hiện nguyên hình là một tập thể nhiều sao nhưng chưa đủ chín. Một thất bại vừa bất ngờ, vừa thực tế.

Harry Kane lần hiếm hoi đá hỏng phạt đền
Harry Kane lần hiếm hoi đá hỏng phạt đền

Người Pháp chơi không quá áp đảo nhưng đều có được những bàn thắng đẳng cấp. Cú đá của Tchouameni đưa bóng đi xuyên qua chân của Bellingham, qua đó không cho Pickford bất kỳ cơ hội nào. Pha băng cắt của Giroud cũng khiến bóng chạm người Maguire đổi hướng đi vào góc chết. Đó là những yếu tố cực quan trọng khiến tuyển Anh thủng lưới.

Ở đầu sân bên kia, Tam Sư không thể tạo ra nhiều cơ hội từ bóng sống, nhưng họ được hưởng đến 2 quả phạt đền tại một trận tứ kết World Cup. Tình huống thứ 2 thật sự gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, người bản lĩnh nhất của đảo quốc sương mù là Harry Kane lại thực hiện tệ khó tin. Một cú đá quá lực so với cần thiết, thể hiện sự căng thẳng tột độ của Kane và cũng là may mắn cho người Pháp.

Dấu chấm hết cho triều đại của Southgate?
Dấu chấm hết cho triều đại của Southgate?

Rốt cuộc, triều đại của Southgate chỉ mang tính “hữu danh vô thực”. Thêm một thế hệ nữa của Tam Sư thất bại trong việc chinh phục các danh hiệu. Vẻ ngoài hoành tráng trong thời gian qua đã chính thức sụp đổ. Giờ thì người Anh sẽ hướng đến Euro 2024, nơi bắt đầu lại mọi thứ và khả năng cao là cùng một thuyền trưởng mới.


XEM THÊM: