21 Tháng Tư, 2023

Đồng đội ủng hộ Trent thi đấu vị trí tiền vệ

Màn thể hiện ấn tượng trong trận gặp Leeds khiến hậu vệ này được tín nhiệm hơn ở vai trò mới.

Mùa giải năm nay, Trent Alexander-Arnold đã bị chỉ trích rất nhiều vì phòng ngự thiếu chắc chắn. Tuy vậy, không ai phủ nhận khả năng chuyền bóng của anh. Đặc biệt ở trận gặp Leeds cuối tuần trước, hậu vệ này càng trở nên nguy hiểm hơn khi dâng cao đá như một tiền vệ với 2 pha kiến tạo.

Các đồng đội Trent rất ấn tượng với màn trình diễn của anh và ủng hộ anh tiếp tục thể hiện nhiều hơn ở vai trò này. Phát biểu trên trang web chính thức Liverpool, Fabinho cho biết:

“Trent là một cầu thủ cầm bóng thực sự giỏi, với chất lượng chuyền bóng và khả năng tìm kiếm đồng đội phía trên. Chúng ta nên để cậu ấy dâng cao thường xuyên hơn. Ở vị trí này, tất nhiên cậu ấy sẽ có ít thời gian để suy nghĩ hơn, nhưng tôi nghĩ cậu ấy làm quen rồi. Ngay cả khi chơi hậu vệ phải, cậu ấy cũng thích dạt vào trung lộ. Chúng tôi thực sự có thể tận dụng chất lượng đường chuyền từ cậu ấy.

Trent được đánh giá cao khi bó vào giữa
Trent được đánh giá cao khi bó vào giữa

“Trong trận đấu trước với Leeds, Trent đã có hai pha kiến tạo. Cậu ta thực sự rất giỏi, không chỉ ở khả năng chuyền bóng, mà còn ở cách đọc trận đấu nữa. Tôi nghĩ ở học viện cậu ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ nên biết một chút về vai trò này nên không gặp khó trong việc làm quen.”

Thủ môn Alisson bổ sung: “Trận gặp Leeds thực sự là một ví dụ điển hình về cách chúng tôi chống pressing. Không chỉ Trent di chuyển từ giữa sân rồi dạt sang một bên, mà những cầu thủ khác cũng biết rằng chúng tôi cần phản ứng tốt trước những tình huống phản công hoặc trở lại vị trí của họ, khiến đối phương chậm nhịp.

Như Fab đã nói, điều này luôn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái trên sân. Đó là điều mà chúng tôi muốn áp dụng.”


XEM THÊM: