7 Tháng Bảy, 2023

Đội trưởng Chelsea chia tay CLB trong nước mắt

Cesar Azpilicueta đã rơi nước mắt khi gửi thông điệp chia tay Chelsea sau 11 năm gắn bó với câu lạc bộ.

Đội trưởng của The Blues sẽ rời Stamford Bridge để gia nhập Atletico Madrid theo dạng tự do sau khi Chelsea đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm với anh.

Hậu vệ người Tây Ban Nha ký hợp đồng với CLB vào năm 2012 và được trao chiếc băng đội trưởng vào năm 2019.  Anh đưa đội bóng đến vinh quang Champions League vào năm 2021 và Club World Cup một năm sau đó.

Azpilicueta cũng đã giành được 2 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch Europa League, 2 League Cup và FA Cup, chơi tổng cộng 508 trận, xếp thứ sáu trong danh sách ra sân mọi thời đại của câu lạc bộ. Giờ khi phải nói lời chia tay, huyền thoại sân Stamford Bridge đã không cầm được nước mắt. Trong đoạn video được đăng tải trên trang Twitter của Chelsea, Azpilicueta cho biết:

“Những gì tôi cảm thấy lúc này thật khó để diễn tả bằng lời. Thật không thể tin được và xin cảm ơn tất cả mọi người, vì điều đó không thể xảy ra nếu không có sự giúp đỡ của mọi người. Một hành trình quá đỗi kỳ diệu.”

“Chelsea là nhà của tôi và tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại mọi người. Tình yêu mà họ dành cho tôi là điều mà tôi thực sự tự hào và hy vọng chúng ta có thể giữ mối quan hệ này mãi mãi.”

“Tôi sẽ tạm biệt Chelsea sau 11 năm gắn bó. Tôi không thể tưởng tượng mình ở đây ngày hôm nay nhưng, các bạn biết đấy, cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi thực sự tự hào khi bảo vệ huy hiệu này trong và ngoài sân cỏ. Đó là cuộc sống của tôi.”

“Còn nhớ lần đầu tiên tại Bridge, tôi đã giới thiệu mình với người hâm mộ, và trận đấu cuối cùng là một hành trình khá thú vị. Tôi không thể tưởng tượng mình sẽ trở thành đội trưởng của CLB này. Tôi cảm thấy như tôi đã cống hiến tất cả mọi thứ.”

Huyền thoại Chelsea - Cesar Azpilicueta
Huyền thoại Chelsea – Cesar Azpilicueta

“Khi tôi đến, tôi đã đến với những nhà vô địch Champions League. Phòng thay đồ đầy ắp những huyền thoại bóng đá, huyền thoại của CLB. Tôi biết rằng tôi phải dốc sức cho vị trí của mình. Đối với tôi, điều rất quan trọng là phải có quan hệ tốt với CLB, với chủ sở hữu mới. Tôi biết ơn họ vì đã trò chuyện và thể hiện sự tôn trọng với tôi. Chelsea là nhà của tôi và sẽ luôn như vậy.

“Hy vọng rằng một ngày nào đó tôi có thể quay lại đây để nói lời tạm biệt thân tình hơn với tất cả các bạn. Hãy tiếp tục ủng hộ đội bóng, CLB mà các bạn yêu thích. Các bạn là linh hồn của câu lạc bộ. Hãy tiếp tục vậy nhé, tôi yêu tất cả các bạn.”


XEM THÊM: