23 Tháng Tám, 2023

Đội trưởng Arsenal phản ứng về thẻ đỏ gây tranh cãi của Tomiyasu

Martin Odegaard tin rằng quyết định đuổi Takehiro Tomiyasu trong trận đấu giữa Pháo thủ và Crystal Palace vừa qua là khá nặng tay.

Vào rạng sáng hôm qua, đội bóng của Mikel Arteta đã giành thắng lợi 1-0 trước Palace với Odegaard là người ghi bàn thắng duy nhất trên chấm 11 mét. Đó là trận đấu mà Arsenal đã thi đấu trong thế thiếu người ở khoảng 20 phút cuối với Tomiyasu nhận thẻ vàng thứ 2 sau tình huống kéo nhẹ Jordan Ayew.

Tuy nhiên, tấm thẻ vàng đầu tiên của hậu vệ người Nhật Bản mới là tâm điểm chú ý khi cựu cầu thủ Bologna nhận thẻ sau khi anh, Kai Havertz và Gabriel Martinelli cùng mất hơn 23 giây để thực hiện quả ném biên. Các quan chức mùa này đã được yêu cầu có cái nhìn nghiêm khắc hơn về việc lãng phí thời gian trong mùa bóng năm nay, một động thái dường như đã gây chia rẽ thế giới bóng đá.

Tomiyasu nhận 2 thẻ vàng chỉ trong ít phút
Tomiyasu nhận 2 thẻ vàng chỉ trong ít phút

Chia sẻ về quyết định của trọng tài, Odegaard cho biết: “Tôi không biết liệu điều đó có khó khăn hay không nhưng đó là những quy định mới nên chúng tôi phải thích nghi.

Thẻ vàng đầu tiên khá nặng tay, tôi không nghĩ anh ấy [Tomiyasu] đã cố gắng kéo dài thời gian, chỉ là anh ấy không có ai để ném bóng mà thôi. Đó là một chút khó khăn. Dẫu vậy, chúng tôi phải thích nghi.

Đó là thực tế, chúng tôi không thể làm gì khác. Việc nhận thẻ vàng bây giờ dễ dàng hơn nên bạn phải cẩn thận và điều này cũng đúng với tôi. Đây là điều cần lưu ý nhưng tôi không nghĩ chúng ta nên suy nghĩ quá nhiều về các quy tắc. Chúng tôi nên dành sự tập trung vào trận đấu”.

Thông tin khác

Như vậy là sau 2 trận đấu, Arsenal vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng. Pháo thủ đang xếp thứ 3 với cùng 6 điểm như Brighton và Man City. Cuối tuần này, đội bóng của Mikel Arteta sẽ tiếp đón Fulham tại Emirates.


XEM THÊM: