16 Tháng Tám, 2023

Đối thủ của U23 Việt Nam tỏ ra thận trọng trước ngày mở màn

Dù có lợi thế là đội chủ nhà, nhưng HLV U23 Thái Lan vẫn tỏ ra thận trọng trước các đối thủ tại giải U23 Đông Nam Á 2023 lần này. 

Giải đấu năm nay được tổ chức tại Rayong, Thái Lan và chính thức khởi tranh vào ngày mai (17/08). Tại đây, đội bóng chủ nhà được xếp nằm ở bảng A, chung với các đội tuyển U23 Campuchia, U23 Brunei và U23 Myanmar. Dù được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân bãi nhiều hơn, nhưng HLV Issara Sritaro không quá tự tin vào đội bóng của mình.

Trả lời họp báo trước trận mở màn, ông cho biết: “U23 Thái Lan đã có thay đổi nhân sự gần như là hoàn toàn trong các giải đấu liên tiếp vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng có thể phát triển đội để cạnh tranh với các đối thủ trước mắt là trong cùng bảng đấu. Các cầu thủ có thể trưởng thành hơn để trở thành trụ cột cho các sân chơi lớn tiếp theo.”

U23 Thái Lan tập luyện trước trận ra quân (Ảnh: CHANGSUEK)
U23 Thái Lan tập luyện trước trận ra quân (Ảnh: CHANGSUEK)

“Myanmar là một đối thủ mạnh. Chúng tôi đã từng đối đầu nhau ở SEA Games và U23 Đông Nam Á. Nhưng lần này mọi thứ rất khác trước đây, đặc biệt là về lực lượng. Thái Lan ban đầu chỉ lo cho trận mở màn nhưng chúng tôi nhận ra rằng mọi trận đấu đều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi muốn đạt mục tiêu nhưng cũng không muốn tạo quá nhiều áp lực cho lứa cầu thủ trẻ.”

Ở giải đấu năm nay, U23 Thái Lan sẽ khó có cơ hội sớm gặp đương kim vô địch U23 Việt Nam. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng C cùng với U23 Lào và U23 Philippines. Dù vậy, Việt Nam không được xem là ứng viên cho chức vô địch. Bởi chúng ta chỉ sử dụng lứa cầu thủ U20 nhằm mục đích tích lũy kinh nghiệm, làm nòng cốt cho đội tuyển tham dự các giải đấu sau này.

Hôm qua, U23 Việt Nam đã có trận giao hữu với U23 Bahrain. Dù để thua trong loạt luân lưu nhưng đây là màn tổng dợt hữu ích cho đội bóng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên vào ngày 20/8.

🔴 Highlights | U23 Việt Nam – U23 Bahrain I Giao hữu quốc tế 2023


XEM THÊM: