6 Tháng Một, 2023

Đội hình tối ưu nhất để Việt Nam đấu Indonesia: Tuấn Hải đá chính?

HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ tung ra một đội hình giàu sức chiến đấu trong trận lượt đi trên sân của Indonesia.

Ông Shin Tae Yong đã tuyên bố sẽ không phòng ngự dày đặc trước Việt Nam, điều mà Indonesia từng thực hiện tại AFF Cup 2020. Trong khi đó Rồng vàng sẽ ưu tiên đảm bảo cân bằng trong phòng ngự và tấn công khi luật bàn thắng sân khách sẽ quay trở lại tại AFF Cup năm nay.

Trong khung gỗ Văn Lâm chắc chắn vẫn sẽ được tin dùng, chỉ cần thủ thành này lành lặn. Bộ 3 trung vệ mà HLV Park Hang Seo ưu tiên là Ngọc Hải, Tiến Dũng và Duy Mạnh. Nếu sự điều chỉnh xuất hiện có chăng sẽ nằm ở việc Thanh Bình thay Duy Mạnh, dù vậy ông Park vẫn ưu tiên chọn trung vệ giàu kinh nghiệm hơn.

Duy Mạnh được trọng dụng dù phong độ không thật sự cao
Duy Mạnh được trọng dụng dù phong độ không thật sự cao

Đôi cánh mang lại chất lượng phòng ngự và hỗ trợ tấn công đảm bảo hơn cả là Văn Hậu và Tấn Tài. Tuyến giữa tối ưu nhất lúc này không ai phù hợp hơn bộ đôi Hùng Dũng và Hoàng Đức.

Nguyễn Quang Hải chưa thật sự bùng nổ kể từ đầu giải nhưng vẫn là nhân tố chủ chốt trong cách vận hành của HLV Park Hang Seo. Tương tự là trường hợp của Tiến Linh, người đã ghi bàn trong cả 3 lần đá chính tại AFF Cup 2022.

Nhưng rất có thể sẽ điều chỉnh sẽ xuất hiện với trường hợp giữa Phan Văn Đức và Phạm Tuấn Hải. Bộ đôi này đều có khả năng hỗ trợ phòng ngự tốt. Dù vậy về khả năng pressing tuyến đầu, độ nhiệt trong các pha tranh chấp và quấy phá, Tuần Hải tỏ ra nhỉnh hơn.

Ông Park và Tuấn Hải tham dự họp báo trước trận (Ảnh: VFF)
Ông Park và Tuấn Hải tham dự họp báo trước trận (Ảnh: VFF)

Rất có thể số 18 sẽ được tin dùng ngay từ đầu để đối chọi với một Indonesia hừng hực khí thế trước các CĐV nhà. Sự nhanh nhẹn của Tuấn Hải được kỳ vọng sẽ phát huy trước cặp trung vệ có phần chậm chạp là Aryanto (33 tuổi) và Jordi Amat (30 tuổi).

Đội hình dự kiến Việt Nam đấu Indonesia: Văn Lâm, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh; Tấn Tài, Văn Hậu, Hùng Dũng Hoàng Đức, Quang Hải; Tuấn Hải, Tiến Linh


XEM THÊM: