5 Tháng Một, 2023

Djokovic quyết cùng Nadal ‘làm loạn’ thế hệ trẻ

Sự tự tin của tay vợt người Serbia khiến bầu không khí làng banh nỉ thêm phần sôi nổi.

Môn quần vợt hiện tại chứng kiến màn đọ sức giữa hai thế hệ: một bên là hai tượng đài Novak Djokovic và Rafael Nadal, bên còn lại là nhóm các ngôi sao trẻ. Dù đã 35 tuổi, Nole vẫn dõng dạc tuyên chiến với những người đàn em:

“Tôi đã thấy nhiều tài năng suốt các năm qua. Họ đến và đặt ra thách thức, nhưng chúng tôi đã khẳng định vị thế ở đỉnh cao của môn thể thao này. Tất nhiên tương lai của quần vợt trông rất tươi sáng. Nhưng tôi chắc chắn rằng tôi và Nadal sẽ cố gắng làm rối loạn kế hoạch của các tay vợt trẻ. Không biết được bao lâu, nhưng chúng tôi sẽ cố.”

Nole vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao.
Nole vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao.

Tuy nhiên, không phải Djokovic thiếu tôn trọng thế hệ mới. Trái lại, anh đánh giá cao những cái tên như Carlos Alcaraz, Holger Rune, Felix Auger-Aliassime hay Lorenzo Musetti. Chủ nhân 21 danh hiệu Grand Slam chia sẻ:

“Những gì mà Alcaraz đã làm ở mùa giải trước thực sự vô cùng ấn tượng và mang tính lịch sử. Cậu ấy xứng đáng với những lời khen ngợi, chuyện đó không có gì phải bàn cãi. Giờ cậu ấy đã là số 1 thế giới rồi. Và cậu ấy giành được Grand Slam dù còn rất trẻ.

Tôi đoán chúng ta sẽ thấy Alcaraz và Rune tỏa sáng hơn nữa trong thời gian tới. Cả Felix nữa, tôi nghĩ cậu ấy đã chơi với phong độ tuyệt vời nhất suốt 5, 6 tháng qua. Có lẽ bởi vì Rune và Alcaraz mà người ta không nói nhiều về Felix, nhưng tôi thấy cậu ấy xứng đáng được nhắc tới bên cạnh những đồng nghiệp cùng trang lứa. Musetti thì là một tay vợt có lối chơi rõ ràng. Tôi nghĩ cậu ấy đang ngày càng tự tin và tiến bộ hơn.”

Alcarez là đại diện ưu tú của NextGen.
Alcarez là đại diện ưu tú của NextGen.

Vừa qua, tại vòng 2 giải Adelaide International 1, Djokovic đã trải qua một trận đấu căng thẳng với Quentin Halys. Phải mất gần 2 giờ đồng hồ, trong đó có 2 loạt tie-break cân não, anh mới hạ được đối thủ người Pháp để tiến vào tứ kết.


XEM THÊM: