3 Tháng Một, 2023

Djokovic hé lộ cảm xúc khi thắng trận đầu tiên ở Úc

Sáng ngày 3/1 (giờ Việt Nam), tay vợt người Serbia có màn tái xuất suôn sẻ tại xứ sở chuột túi sau sự cố bị trục xuất hồi đầu năm ngoái.

Lần trở lại Australia này diễn ra tốt đẹp hơn hẳn với Novak Djokovic. Rất đông người hâm mộ đã xuất hiện để cổ vũ anh đấu với Constant Lestienne ở vòng 1 giải Adelaide International 1. Sau 74 phút đồng hồ, Nole hạ đối thủ với tỷ số 6-3, 6-2, qua đó bước vào vòng 2.

Djokovic rất vui khi được đón tiếp nồng hậu trong thắng lợi đầu tiên của chiến dịch 2023. Chủ nhân 21 Grand Slam bộc bạch:

“Được nhìn thấy khán đài chật kín người xem trong trận đánh đơn đầu tiên chắc chắn là một điều bất ngờ dễ chịu. Tôi nhận được tình yêu và sự ủng hộ lớn lao. Hiển nhiên điều đó đã thúc đẩy và cho phép tôi thể hiện bản thân theo cách tốt nhất có thể ở trên sân đấu.

Djokovic bắt tay Lestienne sau trận đấu.
Djokovic bắt tay Lestienne sau trận đấu.

Tôi nghĩ tôi đã chơi tốt và nhập cuộc một cách chắc chắn. Trong sáu ván đầu tiên, tôi và đối phương gần như ngang cơ nhau. Cậu ấy cũng đã có một lần bẻ giao bóng của tôi. Dù sao thì tôi đã thi đấu ổn định trong những thời khắc quan trọng và được đền đáp. Sau đó tôi cứ tiến lên thôi. Sang hiệp hai, tôi đã chơi thật sự tốt.

Thật tuyệt khi có một chiến thắng như thế để mở màn giải đấu cũng như năm mới. Tất nhiên trận đầu tiên của mùa giải thì luôn khó đoán. Bạn không biết mình sẽ khởi đầu như thế nào. Bạn hy vọng mình sẽ chơi tốt như trên sân tập, nhưng thực chiến thì khác hẳn. Ở đó, bạn không thể luôn luôn tái hiện phong độ như lúc tập luyện.”

Đối thủ của Djokovic ở trận tiếp theo sẽ là Quentin Halys – tay vợt người Pháp đang xếp hạng 64 thế giới.

Highlights trận Djokovic – Lestienne:


XEM THÊM: