9 Tháng Một, 2023

Djokovic bắt kịp Nadal trên đường đua danh hiệu ATP

Trái với năm ngoái, tượng đài người Serbia đã khởi đầu mùa giải 2023 theo cách suôn sẻ hơn nhiều.

Hôm 8/1, Novak Djokovic đã trải qua một cuộc chiến đầy cam go với Sebastian Korda trong khuôn khổ chung kết giải Adelaide International 1. Anh thất thủ ở set 1, đối mặt với trận thua khi bị dẫn 6-5 tại set 2 nhưng đã vùng lên thắng loạt tie-break. Đến set quyết định, tay vợt sinh năm 1987 chơi hay hơn và hạ gục đàn em với tỷ số 6-1. Tổng cộng, anh mất tới gần 190 phút đồng hồ mới có thể nở nụ cười chiến thắng chung cuộc.

Djokovic và Korda nhận giải.
Djokovic và Korda nhận giải.

Chiếc cúp trên đất Úc đánh dấu danh hiệu thứ 92 mà Djokovic thu thập được trong sự nghiệp đến nay đã kéo dài gần 20 năm. Nhờ đó, anh cân bằng thành tích của đại kình địch Rafael Nadal. Bộ đôi này chỉ còn kém Jimmy Connors (109), Roger Federer (103) và Ivan Lendl (94) trong danh sách những gương mặt đoạt nhiều danh hiệu nhất kỷ nguyên mở.

Sau khi đăng quang tại Adelaide International 1, Nole phát biểu:

“Thật là một tuần tuyệt vời, và các cổ động viên càng khiến mọi thứ đặc biệt hơn. Được đứng ở đây chắc chắn là một niềm vinh hạnh đối với tôi. Tôi đã chiến đấu hết mình trong ngày hôm nay và suốt cả giải đấu để chạm tay vào danh hiệu. Sự ủng hộ tôi nhận được trong 10 ngày qua là điều mà tôi không nghĩ mình đã trải nghiệm nhiều lần trong đời, vậy nên xin cảm ơn tất cả các bạn đã đến xem từng trận đấu.”

Trước mắt Djokovic sẽ là Úc mở rộng – sự kiện lớn đầu tiên của năm 2023. Mục tiêu mà anh hướng tới không gì khác ngoài chức vô địch để chạm tới cột mốc 22 Grand Slam của Nadal.


XEM THÊM: