12 Tháng Chín, 2023

Declan Rice nói lời thật lòng về cựu sao Chelsea

Declan Rice thừa nhận vô cùng ngạc nhiên trước chất lượng của Jorginho trong các buổi tập của Arsenal và sẵn sàng học hỏi từ người đàn anh.

Rice cập bến sân Emirates vào mùa hè với tư cách là bom tấn đắt giá 105 triệu bảng. Anh nhanh chóng cho thấy đẳng cấp và ổn định vị trí ở trung tâm hàng tiền vệ của Mikel Arteta. Trong khi đó, Jorginho chuyển đến Arsenal với bản hợp đồng chỉ 12 triệu bảng từ Chelsea ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Dù cả hai vẫn chưa đá chính cùng nhau trong đội hình Pháo thủ, nhưng Declan Rice rất muốn học hỏi thêm từ tuyển thủ Ý.

Ngạc nhiên từ trên sân tập

“Người đã làm tôi ngạc nhiên rất nhiều, không phải ngạc nhiên vì đã tôi biết anh ấy là một cầu thủ giỏi, nhưng vẫn tập luyện với anh ấy mỗi ngày trong buổi tập, xem anh ấy thế nào vì anh ấy không phải là ngôi sao lớn nhất, đó là Jorginho.” – Rice nói với Channel 4.

Declan Rice và Jorginho trong buổi tập của Arsenal
Declan Rice và Jorginho trong buổi tập của Arsenal

“Bộ não của anh ấy, cách nó hoạt động như một tiền vệ trụ, tôi đang cố gắng tìm hiểu những điều nhỏ nhặt từ anh ấy. Jorginho luôn ở đúng vị trí, luôn biết khi nào nên chuyền bóng, luôn tạo ra thời gian cho bản thân. Anh ấy là một hình mẫu xuất sắc và tôi cũng đang cố gắng học hỏi một chút từ lối chơi đó.”

“Thành thật mà nói, tôi đang cố gắng học hỏi từ mọi người. Tôi mới 24 tuổi, bản thân đã có đủ mọi kỹ năng nhưng vẫn còn nhiều điều cần bổ sung để lên đỉnh cao và đó là điều tôi muốn làm. Cách chúng tôi muốn triển khai từ tuyến dưới và tầm quan trọng của vị trí của tôi trong đó. Chúng tôi chưa bao giờ thực sự làm vậy trong thời gian ở West Ham nên nó giống như đi ra khỏi vùng an toàn một chút. Điều đó thực sự tốt và đó là điều tôi muốn.”


XEM THÊM: