31 Tháng Mười Hai, 2022

Để Lào cầm hòa trên sân nhà, Myanmar chính thức bị loại khỏi AFF Cup

Phải đến những phút cuối trận, Myanmar mới giành lại được 1 điểm từ tay ĐT Lào đã chơi vô cùng quả cảm dù phải làm khách.

Nếu như Lào đã chắc chắn bị loại tại AFF Cup 2022, Myanmar vẫn còn cơ hội vô cùng mong manh để lách qua cánh cửa hẹp. Đoàn quân của HLV Antoine Hey buộc phải thắng ở 2 lượt trận cuối cũng như hy vọng các đối thủ cạnh tranh sẽ không có được kết quả tốt. Dù vậy, trận đấu tại SVĐ Thuwunna chỉ mang ý nghĩa tránh bét bảng đối với Myanmar và Lào.

2 đội tạo ra thế trận cởi mở ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đội khách là những người sớm được hưởng niềm vui. Pha xuống biên hay cùng đường căng ngang của Sangvilay được Vongchiengkham tận dụng tối đa để khai thông thế bế tắc ở phút 12. Dù vậy, niềm vui ngắn chẳng tày gang với các cầu thủ Lào.

Hiệp 1 kết thúc với 2 bàn thắng chia đều cho mỗi đội
Hiệp 1 kết thúc với 2 bàn thắng chia đều cho mỗi đội

Chỉ 3 phút sau bàn thua, Myanmar có câu trả lời với pha họn vị trí và đánh đầu khôn ngoan của Kyaw Min Oo. 2 đội đều có những cơ hội đáng chú ý trong phần còn lại của hiệp 1, thế nhưng kết quả 1-1 vẫn được giữ nguyên. Đầu hiệp 2, HLV Michael Weiß thực hiện 2 sự thay đổi người và sự hiệu quả được thể hiện ngay lập tức.

Ratxachak nhận bóng trong tư thế trống trải, trước khi tung ra cú sút trái phá hướng tới góc xa, khiến thủ thành Tun Nanda Oo không có cơ hội cản phá. Myanmar tấn công ào ạt trong phần còn lại của hiệp 2, thế nhưng phải đến những phút bù giờ, họ mới có được bàn gỡ. Mg Mg Lwin có bàn thắng thứ 3 tại AFF Cup lần này, với bàn thắng đến từ pha sút phạt hàng rào đẹp mắt.

Lào bất ngờ có bàn thắng ngay đầu hiệp 2
Lào bất ngờ có bàn thắng ngay đầu hiệp 2

Kết quả hòa là không đủ để Myanmar đi tiếp, khi khoảng cách với các đội xếp trên là 5 điểm trong khi chỉ còn 1 lượt trận. ĐT Lào xứng đáng với những lời khen ngợi khi đã có 90 phút quả cảm tại SVĐ Thuwunna nhưng không thể có được kết quả như ý.

Kết quả Myanmar vs Lào: 2-2

Ghi bàn Myanmar vs Lào:

  • Myanmar: Kyaw Min Oo (15’), Mg Mg Lwin (90+6’)
  • Lào: Vongchiengkham (12’), Ratxachak (46’)

Đội hình xuất phát Myanmar vs Lào:

  • Myanmar: Tun Nanda Oo, Ye Min Thu, David Htan, Kyaw Min Oo, Lwin Moe Aung, Hein Htet Aung, Aung Kaung Mann, Mg Mg Lwin, Kyaw Zin Lwin, Myat Kaung Khant, Hein Zeyar Lin.
  • Lào: Xaysavath, Sangvilay, Anantaza, Phommathep, Chanthavixay, Chony, Vongchiengkham, Nalongsit, Ratxachak, Kongmathilath, Viengkham.

XEM THÊM: