8 Tháng Năm, 2023

De Gea mắc sai lầm, Ten Hag lập tức nói thẳng về tương lai

HLV Erik ten Hag đã lên tiếng bảo vệ David De Gea sau sai lầm đồng thời khẳng định tương lai của cậu học trò.

Mặc dù nhập cuộc khá tốt nhưng chỉ sau 27 phút trên sân vận động London, Man United đã phải nhận bàn thua De Gea mắc lỗi trong tình huống cản phá cú sút của Said Benrahma. Sai lầm nói trên cùng với những hoài nghi về khả năng thích ứng chiến thuật của thủ thành người Tây Ban Nha, nhiều CĐV Quỷ đỏ đã kêu gọi đội bóng không gia hạn hợp đồng với anh.

De Gea mắc sai lầm trong bàn thua của Man United
De Gea mắc sai lầm trong bàn thua của Man United

Phát biểu sau trận thua West Ham, HLV Ten Hag đã bác bỏ ý kiến trên đồng thời bênh vực học trò sau sai sót trong trận đấu.

“Sai lầm là một phần của bóng đá và trong đội bóng này, bạn phải đối mặt với nó và phục hồi vì đây là môn thể thao đồng đội. Trong mùa giải, cậu ấy là người giữ sạch lưới nhiều nhất và chúng tôi cũng đã làm được điều đó với tư cách là một tập thể. Sai lầm có thể xảy ra, đó là bóng đá nhưng mọi người cần phải chịu trách nhiệm.”

“Dĩ nhiên chúng tôi muốn De Gea ký hợp đồng mới. Chúng tôi không thể đứng ở vị trí này nếu không có cậu ấy.”

HLV Ten Hag muốn gia hạn hợp đồng với De Gea
HLV Ten Hag muốn gia hạn hợp đồng với De Gea

Theo 90min đưa tin vào cuối tháng 4 rằng Man Utd đã gần đạt được thỏa thuận với De Gea về một hợp đồng mới với các điều khoản được giảm bớt. Quỷ đỏ có tùy chọn để kích hoạt gia hạn một năm đối với giao kèo hiện tại của thủ thành 32 tuổi, nhưng thay vào đó, CLB muốn giảm mức lương 375.000 bảng/tuần của anh bằng một hợp đồng mới, dài hạn hơn.


XEM THÊM: