13 Tháng Mười Hai, 2022

“Đây sẽ là trận đấu vĩ đại nhất lịch sử Croatia”

HLV Zlatko Dalic đã có những chia sẻ trước thềm trận đấu giữa Argentina và Croatia ở bán kết World Cup 2022.

Chiến lược gia 56 tuổi cho biết: “Chúng tôi đang chơi với Argentina vĩ đại, một đội bóng tuyệt vời do Lionel Messi dẫn đầu. Họ có động lực cao nhưng chịu nhiều áp lực hơn Croatia vào thời điểm này. Họ có nhiều sự ủng hộ hơn chúng tôi và đó là một trở ngại đối với chúng tôi nhưng họ phải chịu áp lực lớn hơn chúng tôi”.

Croatia vừa quật ngã Brazil ở tứ kết
Croatia vừa quật ngã Brazil ở tứ kết

Đây sẽ là lần thứ hai liên tiếp Croatia góp mặt ở bán kết của World Cup. Tại giải đấu trên đất Nga 4 năm trước, Luka Modric và đồng đội đã giành chiến thắng trước tuyển Anh ở Moscow. Dalic chia sẻ thêm:

“Trận bán kết với Anh ở World Cup trước là trận đấu vĩ đại nhất mọi thời đại. Trận đấu với Brazil (ở tứ kết năm nay) đứng thứ hai. Nếu chúng tôi giành chiến thắng trước Argentina, điều đó sẽ khiến nó trở thành trận đấu vĩ đại nhất mọi thời đại của Croatia”.

Tính đến hiện tại ở World Cup 2022, Croatia mới chỉ thắng 1 trận trong thời gian thi đấu chính thức. Đại diện châu Âu hòa 2 trong số 3 trận ở vòng bảng và đánh bại Nhật Bản cũng như Brazil trên chấm phạt đền ở vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, HLV Dalic lạc quan về cơ hội vào chơi ở chung kết của các học trò. Ông cho biết:

HLV Dalic rất tin tưởng vào các học trò
HLV Dalic rất tin tưởng vào các học trò

“Bản chất tôi là một người lạc quan. Tôi tin tưởng các cầu thủ của mình. Họ đã thể hiện phẩm chất và sức mạnh ở mức độ cao vì chúng tôi sẽ không thể lọt vào bán kết nếu không có điều đó. Chúng tôi sẽ không thay đổi cách chơi. Niềm kiêu hãnh của tôi không có giới hạn, bầu trời là giới hạn”.


XEM THÊM: