12 Tháng Bảy, 2023

ĐÂY! Lý do để tin ĐT nữ Việt Nam sẽ gây sốc trước Mỹ

Tờ Just Women’s Sports tỏ ra thận trọng trước đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tại World Cup nữ 2023, dù ĐT nữ Hoa Kỳ rất mạnh.

Cây bút Emma Hruby vừa xuất bản bài viết với tiêu đề “Lý do Việt Nam có thể đánh bại Hoa Kỳ”. Trong đó, cô phân tích:

“Việt Nam là một đối thủ khó lường dành cho Mỹ, bằng chứng là thất bại sát nút 1-2 của họ trước Đức hồi tháng 6. Tiếp đó Việt Nam thua 0-2 trước New Zealand. Trận tới họ sẽ chạm mặt Tây Ban Nha vào ngày 13/7, trước lúc bắt đầu hành trình World Cup gặp Mỹ.

Hỏa lực của Việt Nam được thể hiện rõ ràng trong trận đấu với Đức. Và trong chiến thắng 2-0 trước Myanmar ở chung kết SEA Games, các cầu thủ Việt Nam liên tục xé toang hàng phòng ngự đối phương. Hàng thủ của Mỹ chắc chắn hơn Myanmar, nhưng họ vẫn còn trẻ. Chỉ một sai lầm dù rất nhỏ cũng có thể là cơ hội để Việt Nam thay đổi tỷ số.”

Lợi thế của ĐT nữ Việt Nam

Chủ nhân bài báo chỉ rõ:

“ĐT nữ Việt Nam vẫn là một ẩn số với ĐT nữ Mỹ. Trước đây hai đội chưa từng gặp nhau. Điều này có thể mang đến lợi ích cho đội chiếu dưới.

ĐT nữ Việt Nam không có gì để mất (Ảnh: Sports 442)
ĐT nữ Việt Nam không có gì để mất (Ảnh: Sports 442)

Ngoài ra, Việt Nam được chơi 9 trận trước khi bước vào World Cup. Ngược lại, Mỹ chơi 8 trận từ đầu năm 2023. Với hàng loạt ca chấn thương, đội hình của Mỹ hồi tháng 1 rất khác so với tháng 7. Sự gắn kết không phải vấn đề mới đối với Mỹ, nhưng Việt Nam vẫn có thể tận dụng điều này.”

Những ngôi sao đáng gờm

Ở phần này, tác giả Emma Hruby đề cập 2 cái tên:

“Huỳnh Như là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất của ĐT nữ Việt Nam, với 67 bàn thắng qua 103 lần ra sân ở đấu trường quốc tế. Cô ấy là đội trưởng và cũng nắm giữ kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của đội nữ Việt Nam… Trong năm 2023, đến thời điểm này Huỳnh Như đã ghi 5 bàn sau 8 trận… Cầu thủ 21 tuổi Nguyễn Thị Thanh Nhã, người xé lưới Đức và được FIFA nêu tên trong danh sách ngôi sao tiềm năng mùa hè này, cũng rất đáng chú ý.”


XEM THÊM: