4 Tháng Tám, 2023

Đại diện châu Á thi đấu ra sao tại vòng bảng World Cup nữ 2023?

6 đội tuyển đại diện cho châu Á tại giải đấu trên đất Australia và New Zealand đã thu về những kết quả khác nhau ở vòng bảng.

ĐT nữ Philippines

Những lá thăm đưa Philippines vào bảng A cùng với Thụy Sĩ, Na Uy và đồng chủ nhà New Zealand. Ngày ra quân, đội bóng này đã để thua 0-2 trước Thụy Sĩ. Sau đó, họ gây bất ngờ lớn khi vượt qua New Zealand với tỷ số 1-0. Lượt cuối chứng kiến Philippines thua đậm Na Uy 0-6. Kết thúc vòng bảng, Philippines xếp cuối bảng với 3 điểm, ghi 1 bàn trong khi để thủng lưới 8. Việc giành được chiến thắng ngay ở kỳ World Cup đầu tiên tham dự được xem là một thành công lớn với đại diện Đông Nam Á.

Philippines gây tiếng vang với chiến thắng trước New Zealand. (Ảnh: Getty)
Philippines gây tiếng vang với chiến thắng trước New Zealand. (Ảnh: Getty)

ĐT nữ Australia

Khép lại 3 lượt trận ở bảng B, Australia đi tiếp với ngôi nhất bảng. Đội chủ nhà ra quân suôn sẻ khi giành thắng lợi 1-0 trước Ireland. Tuy nhiên, sau đó, họ đã gây thất vọng khi để thua Nigeria với tỷ số 2-3. Bước vào lượt cuối với nguy cơ bị loại không hề nhỏ, ĐT nữ Australia đã chơi một trận đấu ấn tượng khi đánh bại Canada 4 bàn không gỡ.

ĐT nữ Nhật Bản

Nhật Bản là đại diện châu Á thi đấu xuất sắc nhất ở vòng bảng World Cup nữ 2023. 3 trận đấu chứng kiến đội bóng của HLV Futoshi Ikeda giành 9 điểm tuyệt đối, ghi 11 bàn trong khi không phải vào lưới nhặt bóng. Trong đó, chiến thắng 4-0 trước Tây Ban Nha ở lượt cuối mang đến bất ngờ lớn. Trước đó, họ đã thắng Zambia 5-0 và Costa Rica 2-0.

ĐT nữ Trung Quốc

Đội bóng của HLV Shui Qingxia khởi đầu hành trình của mình bằng trận thua 0-1 trước Đan Mạch. Tỷ số này được lặp lại ở lượt 2, nhưng lần này, Trung Quốc là đội đã giành chiến thắng trước Haiti. Lượt cuối chứng kiến họ bị ĐT nữ Anh vùi dập 1-6. Chung cuộc, tuyển nữ Trung Quốc về đích thứ 3 tại bảng D.

ĐT nữ Việt Nam

Tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình tại World Cup 2023. (Ảnh: Getty)
Tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình tại World Cup 2023. (Ảnh: Getty)

Trong kỳ World Cup đầu tiên của mình, ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng F hết sức khó khăn với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Như đã dự báo từ trước, các cô gái của chúng ta nhận thất bại ở cả 3 trận. Đổi lại, tuyển nữ Việt Nam chắc chắn đã học hỏi được rất nhiều điều.

ĐT nữ Hàn Quốc

Đội bóng xứ sở kim chi đã trải qua một vòng bảng thất vọng. Họ để thua 0-2 trước Colombia ngày ra quân rồi sau đó thua nốt Morocco 0-1. 2 trận thua này khiến Hàn Quốc 99% bị loại trước khi bước vào lượt đấu cuối. Và khi gặp Đức, họ đã có kết quả hòa 1-1, nắm tay đại diện châu Âu cùng về nước.

Như vậy, trong số 6 đại diện châu Á tại World Cup nữ 2023, có 2 đội vào vòng 16 đội là Australia và Nhật Bản. Vòng tới, đội đồng chủ nhà sẽ chạm trán Đan Mạch trong khi thử thách của Nhật Bản là Na Uy.


XEM THÊM: