8 Tháng Tám, 2023

Đà Nẵng tổn thất lực lượng trước trận đấu sống còn tại V-League

Đội bóng sông Hàn sẽ không có sự phục vụ của một cái tên ở trận đấu với Khánh Hòa sắp tới do án treo giò. 

Ở vòng đấu áp chót giai đoạn 2 V-League 2023 nhóm đua trụ hạng, Đà Nẵng đã nhận thất bại tối thiểu khi tiếp đón SLNA trên sân nhà. Trong khi đó, TPHCM và Bình Dương đều đã có các chiến thắng vô cùng quan trọng trước HAGL và Khánh Hòa. Những kết quả này khiến Đà Nẵng không còn quyền tự quyết khi bước vào lượt đấu cuối.

Hiện tại, đội bóng sông Hàn đang xếp cuối bảng với 11 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là -10. Trong khi đó, Bình Dương và TPHCM có cùng 14 điểm với hiệu số lần lượt là -4 và -11. Ngày 12 tới đây, Đà Nẵng sẽ làm khách của Khánh Hòa trong khi TPHCM và Bình Dương đối đầu nhau. Nếu trận đấu ở Thống Nhất kết thúc với tỷ số hòa, đội bóng sông Hàn sẽ phải xuống hạng.

Quách Tân sẽ vắng mặt ở trận đấu với Khánh Hòa. (Ảnh: FB CLB)
Quách Tân sẽ vắng mặt ở trận đấu với Khánh Hòa. (Ảnh: FB CLB)

Có thể nói, tình cảnh của Đà Nẵng là hết sức khó khăn. Trong bối cảnh đó, đội bóng miền Trung còn đón nhận tổn thất về mặt lực lượng khi Giang Trần Quách Tân sẽ không thể ra sân ở trận đấu với Khánh Hòa do đã nhận đủ số thẻ vàng. Ở chiều ngược lại, Đà Nẵng sẽ đón chào sự trở lại của tiền đạo Lucao sau án treo giò.

Thông tin thêm

Ở 4 trận đấu đã qua của giai đoạn 2, Đà Nẵng không ghi được bàn thắng nào. Đó sẽ là điều mà đội bóng sông Hàn cần thay đổi ở lượt cuối bởi nhiệm vụ của họ là buộc phải đánh bại Khánh Hòa, thậm chí là giành một chiến thắng đậm.

Nếu Đà Nẵng thắng và Bình Dương giành trọn 3 điểm trước TPHCM, đội bóng sông Hàn sẽ trụ hạng thành công do hơn TPHCM về hiệu số. Trong khi đó, nếu Đà Nẵng và TPHCM cùng giành chiến thắng, đội bóng của HLV Phạm Minh Đức sẽ so hiệu số với Bình Dương, CLB đang có hiệu số nhỉnh hơn họ. Vì vậy, lý tưởng nhất với Đà Nẵng ở vòng cuối sẽ là thắng Khánh Hòa và TPHCM để thua tại Thống Nhất.


XEM THÊM: