30 Tháng Mười Hai, 2022

Cựu vương AFF Cup dự đoán tỷ số trận Singapore – Việt Nam

Danh thủ Lionel Lewis nêu lên lợi thế của đội chủ nhà và hy vọng có kết quả tốt ở lượt trận thứ tư bảng B.

Tại AFF Cup năm 2004 (khi đó còn gọi là Tiger Cup) và 2007, thủ môn Lewis đã đăng quang cùng Singapore. Gần 2 thập kỷ trôi qua, mặt bằng chung của bóng đá khu vực đã được nâng cao. Đánh giá về sức mạnh các đội bóng, nhà cựu vô địch Đông Nam Á cho biết:

“Tôi thấy tất cả đội tuyển tại Đông Nam Á đều đã tiến bộ đáng kể. Họ biết mình còn thiếu những gì và đề ra kế hoạch để đạt được mục tiêu. Tình hình hiện tại đã thể hiện điều đó. Việt Nam thi đấu rất tốt, Thái Lan vẫn rất đẳng cấp. Myanmar hay Lào cũng phát triển từng ngày, đặc biệt là Myanmar. Indonesia đã vươn lên một tầm cao mới. Malaysia thì sở hữu nhiều nhân tố xuất sắc.”

Cựu thủ thành Lionel Lewis. (Ảnh: Junpiter Futbol)
Cựu thủ thành Lionel Lewis. (Ảnh: Junpiter Futbol)

Tối 30/12, Singapore sẽ tiếp đón Việt Nam trên sân Jalan Besar. Lewis phân tích:

“Tất nhiên đây là một cuộc chiến khó khăn. Tôi mong rằng lợi thế sân nhà và mặt cỏ nhân tạo sẽ hỗ trợ cho chúng tôi. Các tuyển thủ Singapore đã quen thuộc với mặt sân này.

Kết quả hòa sẽ là tốt đối với Singapore. Nó giúp chúng tôi tăng khả năng đoạt vé vào bán kết. Dĩ nhiên 3 điểm cũng là điều mà Singapore nhắm tới. Nhưng tôi vẫn tin rằng trận này sẽ không dễ dàng.

Hai đội cạnh tranh cho ngôi nhất bảng. (Ảnh: Thethao247)
Hai đội cạnh tranh cho ngôi nhất bảng. (Ảnh: Thethao247)

Mặt cỏ nhân tạo có thể mang tới khó khăn. Tôi từng chơi nhiều trận đấu trên mặt sân này. Quả bóng sẽ nảy nhanh hơn và sẽ khó phán đoán quỹ đạo hơn. Hy vọng điều đó sẽ mang tới lợi thế cho chúng tôi. Tôi kỳ vọng Singapore có một trận hòa. Tỷ số có thể là 1-1 hoặc 2-2.”


XEM THÊM: