21 Tháng Ba, 2023

Cựu sao Arsenal, Tottenham và Man City tuyên bố giải nghệ

Emmanuel Adebayor đã tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá ở tuổi 39.

Trong một chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Adebayor viết: “Từ đỉnh cao đến vực sâu, sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp của tôi là một hành trình đáng kinh ngạc. Cảm ơn người hâm mộ của tôi vì đã ở đó trên mọi bước đường. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì tất cả mọi thứ và tôi rất vui mừng cho những gì sắp tới!”.

Adebayor đã tuyên bố giải nghệ
Adebayor đã tuyên bố giải nghệ

Adebayor bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Metz vào năm 2001 trước khi gia nhập Monaco 2 năm sau đó. Đến năm 2006, cựu tiền đạo 39 tuổi chuyển đến Arsenal, nơi anh ghi 62 bàn trước khi chuyển đến Man City với giá 25 triệu bảng vào năm 2009. Tại đây, Adebayor nổi tiếng với pha ăn mừng trước người hâm mộ Pháo thủ. Sau khi ghi bàn trong chiến thắng 4-2 tại Etihad, anh đã chạy hết chiều dài sân trước khi trượt xuống mặt cỏ.

Cựu tiền đạo người Togo có pha ăn mừng nổi tiếng
Cựu tiền đạo người Togo có pha ăn mừng nổi tiếng

Sau 19 bàn thắng cho nửa xanh thành Manchester, Adebayor được cho Real Madrid mượn trong 6 tháng vào tháng 1 năm 2011 trước khi bỏ túi 8 pha lập công. Sau đó, anh trở lại Ngoại hạng Anh với Tottenham vào mùa hè và sở hữu 42 bàn trong thời gian thi đấu cho đội bóng thành London. Sau đó, cựu tiền đạo sinh năm 1984 lần lượt thi đấu cho Crystal Palace, Istanbul Basaksehir, Kayserispor, Olimpia và Semassi với Semassi trở thành CLB cuối cùng của anh.


XEM THÊM: