10 Tháng Một, 2023

Cựu HLV Thái Lan khuyên người Việt Nam ít quan tâm đến AFF Cup hơn

Ông Steve Darby đã có nhiều ý kiến rất đáng suy ngẫm về định hướng của bóng đá Việt Nam sau bán kết AFF Cup 2022.

Cặp đấu giữa Việt Nam với Indonesia tại bán kết lượt về AFF Cup năm nay tạo nên rất nhiều điều để rút ra. Cựu HLV Steve Darby cho rằng HLV Shin Tae Yong đã quá chú tâm vào việc sử dụng đòn tâm lý chiến khiến ông phải trả giá.

Indonesia bị Darby chê thiếu chuyên nghiệp khi sao nhãng vì Văn Hậu
Indonesia bị Darby chê thiếu chuyên nghiệp khi sao nhãng vì Văn Hậu

Chính vì định hướng của thuyền trưởng Indonesia đã khiến học trò của ông cũng bị ảnh hưởng, Steve Darby nói: “Chỉ vì Văn Hậu khiến cầu thủ Indonesia mất tập trung thì thể hiện họ đã thiếu chuyên nghiệp. Những cầu thủ nên tập trung làm tốt phần việc của mình ở sân chơi quốc tế, không để bị đối thủ làm mất kiểm soát.”

Cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan cho rằng người Indonesia sẽ rất buồn khi kỳ vọng có thể vào chơi chung kết, với Việt Nam nên giảm bớt sự quan tâm vào AFF Cup mà chú trọng đến Asian Cup và vòng loại World Cup 2026.

Steve Darby khuyên người Việt Nam ít quan tâm đến AFF Cup hơn
Steve Darby khuyên người Việt Nam ít quan tâm đến AFF Cup hơn

Steve Darby còn cho rằng việc ông Shin Tae Yong lấy lý do mặt sân để bào chữa cho thất bại của Indonesia là không thuyết phục. Đánh giá về màn trình diễn của tiền vệ Nguyễn Quang Hải – người đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa ghi được bàn tại giải lần này, cựu HLV sinh năm 1955 nói:

“Truyền thông và người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng quá mức vào Quang Hải khi đặt biệt danh là ‘Messi Việt Nam’. Cậu ấy rất giỏi nhưng cần học hỏi thêm. Tôi mong Quang Hải tiếp tục phát triển sự nghiệp tại Pháp. Cậu ấy chỉ nên trở về trong các đợt FIFA Days. Quang Hải không cần thi đấu tại AFF Cup. Đã đến lúc Việt Nam xem giải Đông Nam Á là bước đệm cho những đấu trường quan trọng hơn.”


XEM THÊM: