19 Tháng Ba, 2023

Cựu HLV ĐT Việt Nam dẫn dắt U20 Thái Lan

HLV người Nhật Bản Toshiya Miura chính thức trở thành thuyền trưởng mới của ĐT U20 Thái Lan.

Theo đó, chiến lược gia người Nhật Bản đã đồng ý giữ chức HLV trưởng đội U20 Thái Lan theo một bản hợp đồng có thời hạn và mức lương không được tiết lộ. Vai trò của Toshiya Miura sẽ là tương đối lớn khi ông là HLV đầu tiên để bắt đầu dự án “Kỷ nguyên mới” giữa Học viện bóng đá Buriram United và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan FAT.

Trước khi nhận lời dẫn dắt U20 Thái Lan, Miura từng là huấn luyện viên trưởng của ĐTQG Việt Nam giai đoạn 2014-2016. Ông không có nhiều thành công cùng “những chiến binh sao vàng” trong nhiệm kỳ của mình. Thành tích tốt nhất mà HLV người Nhật Bản đạt được là giúp Việt Nam giành huy chương đồng SEA Games 28 tại Malaysia và giải ba tại AFF Cup 2014.

Toshiya Miura nhận lời dẫn dắt ĐT U20 Thái Lan
Toshiya Miura nhận lời dẫn dắt ĐT U20 Thái Lan

Sau khi chia tay ĐT Việt Nam, Miura có 1 năm làm thuyền trưởng của CLB TP. Hồ Chí Minh ở mùa giải 2018. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nhật Bản không để lại nhiều dấu ấn.

Trở về nước, Miura có giai đoạn làm công việc bình luận viên bóng đá, sau đó làm giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng CLB Gifu tại J-League 3.

Ông Toshiya Miura không có nhiều thành công khi làm việc ở Việt Nam
Ông Toshiya Miura không có nhiều thành công khi làm việc ở Việt Nam

Cơ duyên với bóng đá Đông Nam Á tiếp tục đến với Miura khi ông trở thành huấn luyện viên trưởng đội U20 Thái Lan. Nhiệm vụ trước mắt của cựu HLV ĐT Việt Nam là đạt thành tích cao tại VCK U19 Đông Nam Á 2023, sau đó là giành quyền tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2024.


XEM THÊM: