8 Tháng Tám, 2023

Cuộc đua vô địch V-League 2023: Thủ đô rực lửa

Sự chú ý của người hâm mộ sẽ đổ dồn vào các trận đấu của 3 đội bóng đặt bản doanh ở Hà Nội.

Chức vô địch V-League 2023 sẽ được quyết định sau 2 vòng đấu nữa. Một mình Thanh Hóa phải đối chọi 3 đại diện thủ đô là Công An Hà Nội, Hà Nội FC và Viettel. Với tất cả sự tôn trọng dành cho đoàn quân của HLV Velizar Popov, có thể thấy quá khó để họ làm nên kỳ tích khi đang cách ngôi đầu 4 điểm.

Vòng 6 và 7 sẽ chứng kiến 4 màn giao tranh trực tiếp giữa 4 CLB này. Mỗi trận đấu đều mang ý nghĩa như là chung kết. Chỉ cần 1 pha sẩy chân, cục diện có thể thay đổi ngay lập tức.

Vào lúc này, CAHN đang nắm lợi thế lớn nhất. Họ có 34 điểm, hơn Hà Nội và Viettel 2 điểm. Thầy trò HLV Flavio Cruz đang rất khát khao xưng vương ngay trong năm đầu tiên đội bóng tham gia sân chơi số 1 Việt Nam.

BXH nhóm đua vô địch
BXH nhóm đua vô địch

Những cuộc chiến không khoan nhượng

Trước mắt CAHN sẽ là 90 phút vô cùng gian nan với Viettel. Tập thể áo lính không biết thua là gì trong 9 trận gần nhất (thắng 6, hòa 3). Sự lỳ lợm của Viettel khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải ngán ngẩm.

Trong trường hợp CAHN đánh bại Viettel, Hà Nội bắt buộc phải thắng Thanh Hóa nếu không muốn sớm từ bỏ chức vô địch. Còn nhớ hồi lượt đi, đoàn quân xứ Thanh đã cầm chân đối phương ngay tại Hàng Đẫy. Lần tới, Hà Nội phải hành quân vào miền Trung.

Đến vòng 7 (ngày 27/8), CAHN tiếp đón Thanh Hóa còn Hà Nội FC có màn đại chiến với Viettel. Kết quả của vòng 6 sẽ quyết định tâm thế chơi bóng của các đội vào lúc đó. Tóm lại, cuộc đua năm nay thực sự căng thẳng và hứa hẹn nhiều diễn biến khó lường trong giai đoạn cuối, khi trình độ giữa các bên không chênh lệch nhiều.


XEM THÊM: