1 Tháng Năm, 2023

Cuộc đua top 4 Serie A: Căng như dây đàn

Có đến 6 đội bóng đang giành giật 3 suất còn lại đại diện cho bóng đá Italia tham dự cúp C1 mùa tới.

Cuộc đua cho danh hiệu Scudetto đã ngã ngũ với sự thống trị của Napoli. Tâm điểm của Serie A lúc này là những tấm vé dự Champions League mùa sau. Việc Juventus được trả lại 15 điểm bất ngờ khiến mọi thứ đang rất hấp dẫn và kịch tính. 6 đội bóng chạy đua cho 3 tấm vé còn lại hứa hẹn tạo nên những kịch bản điên rồ cho những vòng đấu cuối cùng.

Vào hôm qua, Inter Milan đã đánh bại Lazio trong trận cầu 6 điểm để trở lại top 4 sau vòng 32. Từng có thời điểm Lazio được xem như “ấm chỗ”, nhưng 2 thất bại liên tiếp lập tức đẩy thầy trò HLV Sarri vào thế khó. Một đại diện khác của thủ đô là AS Roma cũng tự bắn vào chân với 1 điểm trong 2 vòng gần nhất. Atalanta đã rất biết cách chớp thời cơ để bứt lên gây sức ép.

Song sát Lautaro - Lukaku đang giúp Inter trở lại top 4
Song sát Lautaro – Lukaku đang giúp Inter trở lại top 4

Sau vòng 32, khoảng cách từ đội thứ 2 là Lazio đến đội thứ 7 là Atalanta chỉ là 6 điểm. Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ sau 1 vòng đấu. Juventus đáng ra đã có thể chiếm lấy vị trí thứ 2 nếu như không “tự hủy” với 4 trận liền không thắng. Nguyên nhân chính khiến cuộc đua top 4 của Serie A năm nay quá hấp dẫn là vì các ông lớn không giữ được phong độ ổn định.

Bên cạnh đó, đội bóng đứng thứ 4 cũng chưa chắc được dự cúp C1 mùa sau. AC Milan và Inter Milan đã vào bán kết cúp C1, AS Roma và Juventus đã vào bán kết cúp C2. Tỷ lệ cho đại diện Serie A vô địch 2 mặt trận cúp Châu Âu là khả thi. Nếu điều này xảy ra và những đội bóng vô địch nằm ngoài top 4, suất của đội đứng thứ 4 sẽ bị lấy. Serie A tối đa chỉ có 5 đại diện dự C1 mùa sau.

Roma và Milan tự níu chân nhau
Roma và Milan tự níu chân nhau

Điều đó cho thấy sự khốc liệt và căng thẳng của cuộc đua top 4 năm nay. Ngay cả những Milan, Inter, Roma và Juventus cũng không dám tập trung hoàn toàn vào cúp Châu Âu mà buông lỏng giải quốc nội. Sự kịch tính này góp phần kéo lại sự hấp dẫn cho Serie A, giải đấu nhiều khả năng sẽ tìm ra nhà vô địch sớm nhất trong top 5 giải hàng đầu.


XEM THÊM: