14 Tháng Tám, 2023

Cuộc chiến giữa Chelsea và Liverpool vẫn chưa kết thúc

Bối cảnh tại Stamford Bridge cho thấy rằng Chelsea và Liverpool sẽ tiếp tục ăn thua đủ với nhau trên TTCN để đem về những tiền vệ phòng ngự.  

Trận cầu tâm điểm vòng 1 Ngoại hạng Anh đã khép lại với kết quả hòa giữa Chelsea và Liverpool. Giới mộ điệu đã có cái nhìn rõ ràng hơn về ý đồ vận hành của Pochettino lẫn Klopp. Đồng thời, chúng ta cũng hiểu vì sao The Blues và The Kop lại “va chạm” khá nhiều trên TTCN. Bởi 2 đội bóng này đều đang rất cần bổ sung vị trí then chốt là tiền vệ phòng ngự.

Tử huyệt tuyến giữa

Chelsea xuất phát với sơ đồ 3 trung vệ quen thuộc, phía trên là cặp đôi Enzo Fernandez và Conor Gallagher. 2 cầu thủ này chơi không thật sự ăn ý trong 30 phút đầu tiên, và khiến Chelsea bị lép vế hoàn toàn. Bản thân Enzo vẫn thể hiện đẳng cấp trong các pha chạm bóng, nhưng người đá cặp là Gallagher chưa đạt đến trình độ tương tự. Enzo sở hữu 2 đường chuyền tạo cơ hội, 10 pha chuyền dài chính xác trong cả trận. Con số này với Gallagher lần lượt là 0 và 1.

Enzo và Mac Alister đã có ngày thi đấu quá vất vả
Enzo và Mac Alister đã có ngày thi đấu quá vất vả

Rõ ràng, HLV Pochettino xem Enzo là hạt nhân tối quan trọng để phát triển bóng theo trục dọc. Nhưng 1 mình tiền vệ người Argentina đang phải cáng đáng quá nhiều việc. Ngoài Gallagher, The Blues cũng không còn nhiều phương án để sử dụng. Hệ quả là cầu thủ người Anh được giữ lại trên sân đến hết trận dù chơi không quá ấn tượng.

Phía bên kia, Klopp thậm chí còn không có số 6 đúng nghĩa nào ở hàng tiền vệ. Người được giao nhiệm vụ đá mỏ neo là Mac Alister. Khi Liverpool có thế trận tốt, cựu cầu thủ Brighton cũng chơi rất hay. Anh thường xuyên tìm thấy Salah với các pha mở cánh chuẩn xác. Nhưng càng về sau, Chelsea bắt đầu tấn công mạnh vào khu vực này thì số 10 của Liverpool cũng bộc lộ những vấn đề. Với việc cả Henderson, Fabinho, Keita và Milner đều ra đi, HLV Klopp giờ đây chỉ còn duy nhất Thiago là một tiền vệ trụ đúng nghĩa. Và dù rất cố gắng thì Szoboszlai lẫn Diaz đều không thể khỏa lấp những yếu điểm phòng ngự của Mac Alister.

2 đội đều cần bổ sung tiền vệ phòng ngự
2 đội đều cần bổ sung tiền vệ phòng ngự

Lời giải mang tên Caicedo và Lavia

Đó là lý do khiến Chelsea lẫn Liverpool đều vô cùng thèm khát Moises Caicedo cũng như Romeo Lavia. 2 cầu thủ này trẻ, đá trụ giỏi và đa năng. Họ có thể chen chân vào đội hình chính ngay lập tức và khắc phục các điểm yếu hiện hữu tại Stamford Bridge. Brighton và Southampton là những đội vui nhất khi Chelsea và Liverpool buộc phải lao vào 1 cuộc đấu giá để đem về những mảnh ghép còn thiếu cho kế hoạch năm nay.


XEM THÊM: