10 Tháng Tám, 2023

CỰC NÓNG! Tottenham gật đầu với Bayern Munich vụ Harry Kane

Đã xuất hiện diễn biến mới trong thương vụ tốn nhiều giấy mực bậc nhất mùa hè này.

Cách đây ít phút, ký giả hàng đầu David Ornstein đăng đàn xác nhận Tottenham Hotspur đã đồng thuận bán Harry Kane cho Bayern Munich. Được biết, con số mà Hùm Xám đưa ra cho Gà Trống vượt mốc 100 triệu euro.

Mọi chuyện bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào Kane. Anh phải quyết định xem mình có nên ở lại Ngoại hạng Anh để xô đổ kỷ lục ghi bàn của Alan Shearer, hay chuyển đến Đức và nhanh chóng bổ sung những danh hiệu.

Theo The Athletic, Bayern sẵn sàng trao mức đãi ngộ hậu hĩnh cho tuyển thủ người Anh. Nếu đồng ý chuyển tới sân Allianz Arena, Kane có thể bỏ túi 480 nghìn bảng/tuần. Như vậy, cứ mỗi năm thì tài khoản của anh lại nhận thêm 25 triệu bảng – gấp đôi thù lao hiện tại ở Spurs. Không dễ để chân sút sinh năm 1993 từ chối một bản hợp đồng tốt như vậy.

Kane đứng trước ngã rẽ sự nghiệp
Kane đứng trước ngã rẽ sự nghiệp

Bán Kane vào lúc này sẽ là lựa chọn khôn ngoan đối với Gà Trống. Họ vốn dĩ đã “mồi” thêm được một khoản đáng kể từ Bayern. Dù gì thì đại diện thành London cũng phải mua người thay thế, trong trường hợp Kane thực sự ra đi. Nếu càng chờ tới sát thời hạn kết thúc phiên chợ hè, Tottenham càng dễ bị các đội khác làm giá, trong bối cảnh ai cũng biết họ vừa mới hưởng một khoản phí khổng lồ.

Kane và di sản tại Spurs

Không ngoa khi nói Kane là biểu tượng của Tottenham. Anh vươn lên thành ngôi sao sau nhiều năm rèn giũa ở đội trẻ CLB. Trải qua 435 lần ra sân, trung phong 30 tuổi đã mang về 280 bàn thắng cho đoàn quân áo trắng. Trên bình diện Ngoại hạng Anh, chính Kane (213 bàn) là người tiến gần nhất tới kỷ lục của huyền thoại Shearer (260 bàn).


XEM THÊM: