5 Tháng Bảy, 2023

CỰC NÓNG! Ancelotti nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil xác nhận Carlo Ancelotti sẽ trở thành HLV trưởng của đội tuyển quốc gia nước này từ tháng 6/2024.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) thông báo Fernando Diniz sẽ trở thành HLV tạm quyền của đội tuyển quốc gia nước này. Trong buổi lễ nhậm chức, cựu thuyền trưởng của Fluminense cho biết:

“Tôi cực kỳ hạnh phúc vì nhận được lời mời và Liên đoàn bóng đá Brazil lựa chọn làm HLV trưởng. Chắc chắn tôi sẽ nỗ lực hết sức để cống hiến cho Liên đoàn cũng như bóng đá Brazil. Dẫn dắt tuyển quốc gia là giấc mơ trở thành sự thực. Tôi sắp được sát cánh với các cầu thủ xuất chúng, một vài cầu thủ của đội tuyển Brazil là học trò của tôi khi họ còn trẻ.”

Ancelotti chính thức dẫn dắt Brazil từ thời điểm nào?

Tại buổi lễ này, Chủ tịch CBF – Ednaldo Rodrigues cũng có tiết lộ cực kỳ quan trọng được nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano dẫn lại là họ đã đạt thỏa thuận miệng với HLV Carlo Ancelotti. Ednaldo Rodrigues cho biết “bắt đầu từ Copa America”, Ancelotti sẽ dẫn dắt đội tuyển vô địch World Cup nhiều lần nhất trong lịch sử.

Ancelotti đã đạt thỏa thuận miệng với LĐBĐ Brazil
Ancelotti đã đạt thỏa thuận miệng với LĐBĐ Brazil

Cụ thể là vào tháng 6/2024, đôi bên sẽ chính thức ký hợp đồng. Đó cũng là thời điểm Fernando Diniz hết thời hạn làm HLV tạm quyền Brazil. Theo người đứng đầu CBF – sau khi được bổ nhiệm, việc Ancelotti có giữ lại Diniz trong đội ngũ hay không là do thuyền trưởng đương nhiệm của Real Madrid quyết định.

Hiện Ancelotti được xác định sẽ tiếp tục làm việc tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ở mùa giải 2023/24. Tuy nhiên, khả năng ông chia tay Los Blancos khi mùa bóng tới khép lại dường như đã được đôi bên ngầm xác định từ khi chiến dịch mới còn chưa khởi tranh.


XEM THÊM: