18 Tháng Tư, 2023

Courtois: “Chelsea là một đối thủ khó xơi”

Ngôi sao người Bỉ dành sự tôn trọng cho đội bóng cũ dù Los Blancos tỏ ra trên cơ thấy rõ.

Real Madrid sẽ bước vào trận lượt về bán kết Cúp C1 với lợi thế dẫn 2 bàn từ cách đây một tuần. Tuy nhiên, thủ thành Thibaut Courtois tỏ ra thận trọng:

“Chelsea có những cầu thủ đẳng cấp thế giới, có thể mang đến thành công cho đội bóng. Dù vậy tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục chuỗi ngày tồi tệ vào thứ Ba tới. Chúng tôi phải kiểm soát tâm lý của mình và quên đi lợi thế đã giành được tại Bernabeu.

Real Madrid đã chuẩn bị cho một trận đấu khó khăn tại London. Chelsea có thể gặp khủng hoảng về điểm số tại Ngoại hạng Anh nhưng họ luôn là một đối thủ khó xơi. Không có một cuộc chiến dễ dàng khi gặp một đội bóng Anh đâu.

Chelsea sẽ buộc phải tấn công để tìm bàn thắng, như thế nghĩa là chúng tôi có thể kiểm soát trận đấu tốt hơn. Hy vọng đây sẽ là một màn đọ sức về chiến thuật chứ không diễn ra theo kịch bản điên rồ ngay từ phút đầu tiên.”

Courtois muốn Real giành quyền chủ động.
Courtois muốn Real giành quyền chủ động.

“Kền kền trắng” ở cùng nhánh đấu với Manchester City, thế nên hai đội sẽ đụng độ tại bán kết nếu cùng vượt qua tứ kết. Nhưng kinh nghiệm chinh chiến khiến Courtois nhận thức được rằng chuyện đó nên tính sau:

“Mọi người đang bàn tán về trận bán kết giữa Man City và Real Madrid nhưng vào lúc này chưa có gì được xác định cả. Real Madrid vẫn chưa đoạt vé vào bán kết Champions League. Tỷ số đang có lợi cho chúng tôi nhưng trận chiến chưa kết thúc.

Mọi thứ đều có thể xảy ra trong 90 phút, đặc biệt là khi bạn đối đầu với một đội bóng Anh trên đất Anh. Điều quan trọng là chúng tôi phải kiểm soát bóng nhiều hơn và không để The Blues tạo cơ hội trong khu cấm địa. Trận đấu càng trôi đi mà Chelsea chưa ghi bàn, chúng tôi sẽ càng tiến gần đến chiến thắng.”


XEM THÊM: