18 Tháng Tư, 2023

Conte sắp tái xuất Serie A?

Theo báo cáo, Antonio Conte có thể thay thế Jose Mourinho tại Roma vào mùa hè này.

Nhà cầm quân người Ý đã bị Tottenham sa thải vào tháng 3 sau gần một năm rưỡi phụ trách. Giờ đây, Calcio Mercato đang báo cáo rằng, ông có thể được tuyển dụng bởi Roma trong những tháng tới. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào việc Mourinho có tiếp tục nắm quyền ở thủ đô nước Ý hay không.

Conte vừa chia tay Tottenham cách đây không lâu
Conte vừa chia tay Tottenham cách đây không lâu

HLV người Bồ Đào Nha đang được tranh luận như một ứng viên để tiếp quản Paris Saint-Germain. Christophe Galtier chuẩn bị dẫn dắt gã nhà giàu nước Pháp đến chức vô địch Ligue 1, nhưng việc họ bị loại khỏi vòng 16 đội Champions League dưới tay Bayern Munich có nghĩa là tương lai của ông đang bị nghi ngờ.

Và việc Người đặc biệt chuyển sang Parc des Princes sẽ mở ra cơ hội cho Conte tiếp quản Roma. Được biết, Juventus và Inter Milan được cho là quan tâm đến việc đưa chiến lược gia người Ý trở lại CLB, nhưng tình hình tài chính của họ khiến điều đó khó xảy ra. Trong sự nghiệp của mình, Conte đã đưa cả Juve cũng như Inter đến chức vô địch Serie A.

Mourinho còn hợp đồng với Roma đến hè 2024
Mourinho còn hợp đồng với Roma đến hè 2024

Trong khi đó, Mourinho dẫn dắt Roma từ mùa hè năm 2021 và đã giúp CLB lên ngôi tại Europa Conference League mùa trước. Đội chủ sân Olimpico hiện đứng thứ 3 tại Serie A mùa này và đang góp mặt ở tứ kết Europa League. Ở lượt đi, Roma đã để thua 0-1 trên sân của Feyenoord.


XEM THÊM: